Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Thánh Gioan Tông Đồ – Bổn Mạng Cha Quản Xứ 27/12/2017

Bên cạnh Niềm Vui mừng Chúa Giáng Sinh, đoàn chiên đất Mẹ cũng hân hoan chuẩn bị Tam Nhật để mừng lễ kính Thánh Gioan Tông Đồ, bổn mạng vị chủ chăn của mình trong ngày hôm nay – 27/12/2017.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan sơ lược lại cuộc đời của Thánh Gioan là một trong bốnTông đồ đầu tiên được Chúa gọi, một trong bốn tác giả sách Tin Mừng và cũng là một trong những môn đệ được Chúa yêu nhất. Cuộc đời của ngài luôn sống trọn tình yêu mà Chúa dành cho mình, dẫu có những yếu đuối vấp phải. Hiệp dâng Thánh lễ hôm nay, cộng đoàn hãy cầu nguyện cho tôi và những anh em chọn Thánh Gioan làm bổn mạng luôn bắt chước gương Thánh nhân để sống trọn tình yêu dành cho Chúa như Thánh nhân đã từng sống.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan lần nữa nhấn mạnh để đời sống đức tin của Thánh Gioan là người yêu mến Chúa nhiều, một tình yêu lớn mạnh hơn sự chết. Thánh Gioan hiểu Thầy, sống gắn bó với Thầy để rao giảng Chúa là Tình Yêu đến cuối đời. Dẫu có những lúc nóng giận khi trách mắng người Samari, hay những lúc xin ngồi bên tả hữu Chúa và uống chén đắng cùng Ngài…, nhưng tình yêu dành cho Thầy mình vẫn luôn cháy bỏng, Thánh Gioan vẫn luôn kề cận bên Thầy đến phút cuối cùng trên đồi Canvê, để rồi được Thầy trối Đức Mẹ lại cho ngài và trối ngài làm con Đức Mẹ. Vì tình yêu dành cho Thầy mãnh liệt hơn ai hết, nên ngài đã chạy đến mồ trước hết khi nghe tin Thầy đã sống lại… Tất cả cuộc đời Thánh Gioan là sống trọn cho Tình Yêu cho Thầy Chí Thánh. Chớ chi mỗi người chúng ta, không sống đức tin bằng lý luận, khả năng của mình, mà hãy biết cảm nghiệm Tình Yêu Chúa tuôn đổ trên mỗi người, để biết sống Tình Yêu và chia sẻ Tình Yêu đó đến cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan ngỏ lời cảm ơn đến cha phó, quý bà nhất và quý sơ hai dòng, Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa đã đến mừng lễ và hiệp dâng Thánh lễ cách đặc biệt trong ngày hôm nay. Ngài cũng không quên gởi lời mừng lễ đến những anh em chọn Thánh Gioan làm bổn mạng. Ngài cầu chúc cho mỗi người luôn được Tình Yêu Chúa tuôn tràn trên đời sống và bắt chước Thánh Gioan sống xứng đáng với Tình Yêu mà mình lãnh nhận.

Nguyện xin Thánh Gioan luôn ở cùng, nâng đỡ, gìn giữ, hướng dẫn cha trong mọi sự, để với cách thế riêng của mình cha sống Tình Yêu Chúa: yêu thương, chăn dắt đoàn chiên mà Chúa trao phó và phục vụ Giáo Hội cách mãnh liệt như Thánh Quan Thầy đã từng.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 27/12/2017.

Leave a Reply