Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su – Bổn mạng gia đình Liên Minh Thánh Tâm, 16/6/2023

“Thánh Tâm Chúa Giê-su, nguồn êm ái dịu dàng, xin hãy ban xuống lòng con ngọn lửa say yêu một Chúa. Thánh Tâm Chúa Giê-su, tràn lan tình thương xót, xin thương giúp người đang sống trong tội biết tìm đến Thánh Tâm Cha….”

Câu hát vang lên, cũng chính là tâm tình của con cái Chúa đang hướng lòng về Thánh Tâm Chúa Giê-su, nơi chứa chan tình yêu vô bờ bến của Người. Với tâm tình ấy, chiều hôm nay – ngày 16/6/2023, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trà Kiệu hiệp lòng cùng toàn thể Giáo Hội long trọng mừng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su.

Mở đầu Thánh Lễ, cha chủ tế Simon bày tỏ tâm tình khi được cùng cộng đoàn dân Chúa quy tụ nơi Thánh Đường này, để được chiêm ngắm hình ảnh trái tim vĩ đại của Chúa Giê-su. Bởi đây là dấu chỉ Tình Yêu cao nhất mà Thiên Chúa dành cho nhân loại. “Không có tình yêu nào cao vời bằng tình yêu của Người hiến mạng sống mình vì người yêu”. Đặc biệt, hôm nay cũng là ngày Thế Giới xin ơn thánh hóa các linh mục. Ngài mời gọi mỗi người cùng cầu nguyện cho các linh mục để các ngài luôn trung tín, sẵn sàng hy sinh cho đoàn chiên. Ngoài ra, hôm nay cũng là ngày bổn mạng của Gia Đình Liên Minh Thánh Tâm, cha Simon nguyện cầu cho anh chị em trong gia đình Liên Minh Thánh Tâm được tràn đầy tình thương của Thiên Chúa để chu toàn bổn phận mà Chúa đã trao phó cho mỗi người.

Trong bài giảng của mình, cha Simon đề cập đến sự vô cảm, thờ ơ của con người trong thời đại hôm nay. Bởi trong xã hội vẫn còn đó sự lừa đảo, dối trá lẫn nhau, khiến con người luôn đề cao cảnh giác, dần dần làm cho tâm hồm và trái tim bị chai cứng, lạnh lùng. Lời Chúa hôm nay đã cho chúng ta thấy Thiên Chúa của chúng ta là một người Cha có trái tim yêu thương vô bờ bến, luôn thấu hiểu và không bao giờ dửng dưng trước những nỗi đau của con cái Người. Qua Thánh Tâm Chúa Giê-su, chúng ta suy ngẫm được tình yêu của Chúa dành cho chúng ta. Và xin Chúa giúp cho chúng ta, khi cảm nhận được tình yêu cao cả ấy, mỗi người chúng ta cố gắng nên giống Chúa, học nơi Chúa để sống hiền lành và khiêm nhường trước mặt mọi người, để đem tình yêu của Chúa lan tỏa khắp nơi.

Cuối Thánh Lễ, cha Simon chúc cho anh chị em trong gia đình Liên Minh Thánh Tâm không chỉ liên kết trong niềm tin, mà còn liên kết trong lời nói, trong hành động và tư tưởng để thành một cộng đoàn liên minh Thánh Tâm, liên minh Trái Tim như Chúa Giê-su.

Thánh Lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Hy vọng rằng mỗi người chúng ta khi ra về vẫn còn đọng lại tình yêu nơi Trái Tim của Chúa Giê-su, để làm hành trang vào đời, nhen nhóm ngọn lửa tình yêu trong thế giới đầy sự vô cảm hôm nay.

Trà Kiệu, 16/6/2023

Bài viết: Maria Kim Yến – Hình ảnh: Photo Thông

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply