Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ thứ 7 đầu tháng 8/2018

Chiều hôm nay – 04/8/2018 nhằm trúng thứ 7 đầu tháng là dịp Đức Cha Giuse về dâng Thánh lễ hành hương tại Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu như bao lần trước đây theo lời ngài đã nói. Cho nên dẫu trời có kéo mưa nặng hạt, nhưng điều đó không làm cho quý khách hành hương đến từ giáo xứ Sở Hạ – giáo phận Hà Nội, quý khách hành hương đến từ giáo phận Huế, cũng như đoàn con đất Mẹ nao lòng. Linh đài Bửu Châu hôm nay vẫn đông hơn hẳn so với các thứ 7 bình thường, chắc hẳn hầu như ai cũng biết lý do.

Thế nhưng lúc đầu lễ, cha quản xứ Gioan thông báo: vì bận công việc mục vụ trong giáo phận nên Đức Cha Giuse gởi lời xin lỗi không thể về dâng Thánh lễ chiều nay được. Buồn vì không được diện kiến bóng dáng vị cha chung thân thương, nhưng bù lại Mẹ lại đem đến cho cộng đoàn phụng vụ cha Phanxicô Xavie Nguyễn Ngọc Triều, thuộc giáo phận Huế, mới vừa chịu chức hôm 22/5/2018, đến hành hương và dâng Thánh lễ tạ ơn với Mẹ Trà Kiệu chiều nay. Cộng đoàn phụng vụ cùng chào đón cha mới F.X cùng quý khách hành hương đến từ 02 giáo phận Hà Nội và Huế bằng một tràng pháo tay trang trọng.

Với bài Tin Mừng về tiệc cưới Cana, cha Gioan đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về một khía cạnh của Tình Yêu. Khi yêu, ai đó sẽ biết quan tâm đến những nhu cầu của người mình yêu và nỗi lo hết rượu của gia đình đôi tân hôn hôm nay là một ví dụ về sự quan tâm, về tình yêu Mẹ Maria dành cho họ. Phép lạ đã xảy ra để thấy Chúa yêu con người thế nào qua tình yêu Mẹ dành cho họ. Đến với Chúa và Mẹ, không chỉ dừng lại ở việc cầu xin nhưng phải thực hành bài học Tình Yêu với anh chị em xung quanh. Mỗi người cũng phải biết cảm nhận được nhu cầu nơi anh em mình để từ đó sống đức Ái như Chúa mong muốn và phép lạ sẽ tỏ rạng.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan nhắc lại: tất cả tiền quả trong các Thánh lễ Chúa nhật XVIII ngày mai sẽ được dâng cúng cho việc xây dựng nhà thờ An Ngãi Đông, mong anh chị em rộng tay đóng góp. Tiếp đến, ngài thông báo: chiều thứ 6 tuần đến sẽ đi đàng Thánh Giá tại nhà thờ Núi, sau đó dâng Thánh lễ tại đồi Canvê thay cho thứ 6 đầu tháng vừa rồi vì cấn lễ Hôn phối. Dịp này, cha Gioan cũng thay mặt cho cộng đoàn giáo xứ sở tại cầu chúc quý khách hành hương tràn đầy niềm vui, sự bình an khi đến với Mẹ Trà Kiệu và ngài không quên chúc cho cha mới F.X tràn đầy ơn Chúa để luôn trung thành với ơn gọi.

Đáp từ, cha F.X chia sẻ niềm hạnh phúc khi đến hành hương linh địa Trà Kiệu và được đồng tế dâng Thánh lễ chiều hôm nay. Ngài chia sẻ: thiên chức linh mục của ngài được đựng trong bình sành dễ vỡ, nên xin cộng đoàn phụng vụ nâng đỡ ngài trong lời cầu nguyện. Ngài cũng cầu chúc cho cha Gioan được tràn đầy ơn Chúa để hoàn thành sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội mong muốn.

Xin được kết thúc bài viết ở đây và mong được gặp lại mọi người trong Thánh lễ đầu tháng 9 đến, cùng với sự hiện diện của vị cha chung kính mến.

Trà Kiệu, 04/8/2018

Ephrem Huy

 

Leave a Reply