Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giê-su: Bổn Mạng Ca Đoàn Thiếu Nhi 01/10/2017

Hôm nay, Chúa Nhật Đức Mẹ Mân Côi, dẫu Giáo Hội không cử hành lễ Thánh Têrêsa Hài Đồng Giê-su, nhưng trong Thánh lễ Nhì cha quản xứ cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho ca đoàn Thiếu nhi, cho quý sơ và những chị em chọn Thánh nữ Têrêsa làm bổn mạng: xin Chúa ban ơn nâng đỡ cho mỗi người nhờ lời chuyển cầu của Thánh nhân. Ngài không quên nhấn mạnh đến tầm quan trọng của chuỗi Mân Côi, là khí giới chống lại ma quỷ, để mỗi người biết tận dụng khí cụ này trong đời sống hàng ngày.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan chia sẻ cùng cộng đoàn về lịch sử của những trung tâm hành hương trên thế giới như Lộ Đức, Fatima…, cũng như những trải nghiệm của mình nơi đó. Qua đó, ngài cho cộng đoàn thấy Đức Mẹ đã yêu thương trẻ thơ (Phanxicô, Jacinta…) như thế nào và Mẹ đã dùng các em làm sứ giả loan báo các sứ điệp của Ngài, nhờ đó, thế giới đã đón nhận không biết bao nhiêu ơn lành hồn xác. Các em được Mẹ chọn bởi các em là những trẻ yêu mến Mẹ và luôn siêng năng lần chuỗi Mân Côi mỗi khi có thể. Cha Gioan mời gọi thiếu nhi cũng biết noi gương những bạn trẻ đó, hãy biết siêng năng đọc kinh Mân Côi – cuốn sách Tin Mừng rút gọn, để có thể trở nên sứ giả của Chúa trong thời hiện đại này, qua ánh mắt, cử chỉ, hành động, lời nói… yêu thương của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan cùng cộng đoàn có đến 02 tràng pháo tay: i. để mừng lễ ca đoàn thiếu nhi và cầu chúc cho các em biết chu toàn bổn phận tập hát, hát lễ đúng giờ, cũng như thăng tiến hơn trong việc đạo đức như xem lễ, đọc kinh, cầu nguyện…; ii. mừng lễ đến quý sơ, quý chị em giảng viên và các chị em khác chọn Thánh nữ làm bổn mạng.

Ngài cũng không quên nhắc nhớ cộng đoàn rằng: mỗi người đều có một người bạn thiêng liêng luôn ở cùng, bảo vệ, nâng đỡ, an ủi, cầu bầu cùng Chúa cho chúng ta, đó chính là Thiên Thần Bản Mệnh hay Thiên Thần Hộ Thủ…, do vậy mỗi người hãy dành thời gian để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn mừng kính các ngài trong ngày mai – thứ Hai, 02/10/2017.

Cuối cùng, cha Gioan lưu ý: thứ Tư đến là Tết Trung Thu, Tết của thiếu nhi, ngài sẽ dâng Thánh lễ cầu nguyện cách đặc biệt cho Thiếu nhi trong Thánh lễ chiều lúc 17h30. Sau Thánh lễ sẽ phát quà cho các em trong ngày đặc biệt này. Ngài kêu gọi quý phụ huynh hãy dành thời gian tham dự Thánh lễ cùng với các em để cầu nguyện cho con em của mình.

Thánh lễ kết thúc và cộng đoàn phụng vụ cùng dâng Mẹ lời hát chứa đựng tâm tình con thảo của mình: “Mẹ ơi trước nhan Mẹ con dâng về Mẹ một tràng hoa Mân Côi, và ngàn lời ca chan chứa tình yêu…”.

Lạy Mẹ Maria, Mẹ đã hiện ra cứu giúp, bảo vệ đức tin của cha ông chúng con thế nào, thì xin Mẹ cũng hãy tiếp tục nâng đỡ, hướng dẫn chúng con biết luôn siêng năng lần hạt Mân Côi mỗi khi có thể, hầu qua đó chúng con thấm nhuần Tin Mừng Tình Thương của Chúa và can đảm tỏ bày đức tin của mình cho anh chị em xung quanh.

Nguyện xin Thánh nữ Têrêsa cầu bầu cùng Chúa cho các em ca đoàn Thiếu nhi có được sự đơn sơ chân thành như Thánh nữ, để các em luôn biết phục vụ Chúa và Giáo Hội trong sức mọn có thể. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 01/10/2017

Leave a Reply