Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ Giao Thừa năm Mậu Tuất – Kỷ Hợi

Trong khoảnh khắc linh thiêng giao thời giữa năm cũ và năm mới, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ Trà Kiệu lại có cơ hội cùng quây quần bên nhau nơi linh đài Bửu Châu để cùng Mẹ dâng Thánh lễ tạ ơn với vị chủ chăn của mình.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi mỗi người nhìn lại sự quan phòng của Thiên Chúa trong năm qua đã dẫn dắt từng người, từng gia đình trong mỗi giây phút để dâng lời tạ ơn Ngài. Hướng đến năm mới, trong tâm tình phó thác, xin Thiên Chúa tiếp tục nâng đỡ để mỗi người biết đón nhận ơn Chúa cách trọn hầu chu toàn bổn phận làm con Chúa. Ngài cũng không quên mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp thông cầu nguyện cho quý ân nhân đã đóng góp công của trong việc xây dựng giáo xứ trong thời gian qua.

Với ý lực Lời Chúa trong Tin Mừng Mathêu (Mt 5,1-10), cha Gioan chia sẻ về những lời chúc của Thiên Chúa ban cho dân Người, cũng như gợi lên tâm tình tạ ơn và phó thác nơi cộng đoàn phụng vụ: “Anh em hãy vui mừng luôn mãi và cầu nguyện không ngừng. Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh. Anh em hãy làm như vậy, đó là điều Thiên Chúa muốn trong Đức Ki-tô Giê-su.” (1 Tx 5, 16-18). Dẫu có nhiều thiếu sót, lỗi lầm với Chúa, với người thân, với tha nhân… dẫn đến tương quan đôi bên bị đổ vỡ, nhưng không phải vì vậy mà dày vò, thất vọng, nhưng hãy xem đó là cơ hội để đón Chúa song hành cùng mình và sửa đổi bản thân để nhận lấy những phúc lành của Thiên Chúa. Hãy cùng mặc lấy tâm tình tạ ơn của Mẹ để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa lúc này và trong suốt cuộc đời chúng ta.

Sau phép lành cuối lễ, cha Gioan cùng mọi người hướng lòng lên Mẹ Trà Kiệu để dâng lên Mẹ lời kinh quen thuộc: “Lạy Mẹ Trà Kiệu mến yêu….” hầu xin Mẹ luôn đồng hành và hướng dẫn mỗi người can đảm sống đức tin giữa bao thách đố, cám dỗ của cuộc sống.

Trà Kiệu, 04/02/2019

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply