Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Tổng lãnh Thiên Thần – Bổn Mạng Đội Kèn Tây, Ban Trật Tự 29/9/2017

Sáng sớm hôm nay, 29/9/2017, trên đỉnh đồi Bửu Châu, trong lời dẫn đầu lễ, cha Antôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, cùng với vũ trụ vạn vật, các Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gabrien, Raphaen và cùng với đội Kèn Tây, ban Trật Tự trong ngày lễ mừng kính bổn mạng hôm nay.

Sau khi công bố Tin Mừng (Lc 9,43b-45), dựa vào lời chia sẻ của Đức Cha Giuse trong lần thăm viếng mục vụ: ‘Tôi đã nhìn thấy đức tin của anh chị em nơi ánh mắt của mỗi người’. Đức tin đó chính là tâm tình luôn tưởng nhớ đến Thiên Chúa, hằn sâu của tâm tưởng mỗi người. Hôm nay, với ánh mắt của Chúa Giê-su, Ngài đã đọc được con người của Nathanael – một con người không có gì gian dối. Và chỉ vài câu đối đáp, bằng sự công chính của mình, Nathanael đã tuyên xưng niềm tin của mình: “Lạy Thầy, Thầy là Con Thiên Chúa, là Vua Israel”. Mừng bổn mạng của đội Kèn Tây và ban Trật Tự, với những hoàn cảnh khác nhau, nhưng các anh đã đáp lại lời mời gọi của Thiên Chúa để phục vụ Giáo Hội trong ơn gọi riêng của mỗi người. Với ánh mắt đức tin, cùng với “không có gì gian dối”, Thiên Chúa sẽ ban cho anh em những gì anh em đã làm cho Thiên Chúa, sẽ cho anh em thấy dẫu được mời gọi vào “giờ thứ 11”, nhưng vẫn được Thiên Chúa yêu thương, ân thưởng “một quan tiền”. Để kết thúc, cha Antôn mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy nhớ vai trò, vị trí của mình để hoàn thành nhiệm vụ mà Thiên Chúa trao ban cho mỗi người.

Nguyện xin các Tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gabrien, Raphaen luôn nâng đỡ đời sống đức tin của những anh em chọn các ngài làm bổn mạng, để với cách thế riêng của mỗi người, họ luôn sống và tỏ bày đức tin đã lãnh nhận một cách mạnh mẽ cho người khác. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 29/9/2017

Leave a Reply