Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn mừng hồng ân Kim Khánh soeur Josephine Vũ Thị Minh

Sau Thánh lễ mừng Kim Khánh tu dòng lúc 05h00 sáng nay tại nhà thờ Chính Tòa, sơ Josephine Vũ Thị Minh đã cùng với sơ Anna Đoàn Thị Điệp, sơ Agnes Lưu Thị Lý (người con xứ Trà), sơ Elisabeth Trương Thị Bảo Ngân (người con xứ Trà) và cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn lúc 17h00 tại ngôi thánh đường thân thương của giáo xứ để mừng Kim Khánh, Ngân Khánh, Vĩnh Khấn của mình.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha quản xứ Gioan giới thiệu cha chủ tế Phaolô Maria Trần Quốc Việt – đại diện Giám mục, hạt trưởng hạt Tam Kỳ, nguyên phó xứ Trà Kiệu; quý cha đồng tế; sơ Saint Jean de Marie Trần Thị Anh- giám tỉnh dòng Thánh Phaolô Hà Nội và là người con của giáo xứ; quý sơ dòng Thánh Phaolô Đà Nẵng cùng cộng đoàn phụng vụ hiện diện trong Thánh lễ tạ ơn hồng ân Kim Khánh của sơ Josephine Minh, sơ Anna Điệp, Ngân Khánh của sơ Agnes Lý, Vĩnh khấn của sơ Elisabeth Ngân. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng chung chia niềm vui với quý sơ cùng gia đình, cũng như hiệp lời cầu nguyện cho quý sơ trong Thánh lễ tạ ơn hôm nay.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Philipphê Trương Văn Long – quản xứ Hòa Thuận và cũng là người con của giáo xứ đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, tri ân những ân thân nhân, cũng như tri ân chính bản thân trong việc sẵn sàng đáp trả tiếng gọi của Chúa trong hành trình ơn gọi. Cha Philipphê nhấn mạnh: tất cả mọi ơn gọi đều có những giá trị riêng biệt trong bàn tay của Chúa và trên hết hãy khiêm nhường nhìn nhận tất cả những gì có được đều do Thiên Chúa ân ban, để từ đó biết nỗ lực sống đáp đền Tình Yêu của Ngài.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Gioan lần nữa tỏ bày niềm vui của giáo xứ khi hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Ngài ngỏ lời cảm ơn đến quý cha, quý sơ, quý khách đã về hiệp dâng Thánh lễ và chung vui với giáo xứ. Dịp này, ngoài tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cũng là dịp nhắc nhở cộng đoàn tâm tình biết ơn bởi sự phục vụ của quý sơ trong những tháng năm dài và hiển nhiên một tràng pháo tay nổ lên vang rền thể hiện tâm tình đó. Cha Gioan cũng không quên xin quý cha, quý sơ cũng cầu nguyện cho giáo xứ ngày thêm lớn mạnh trong đức tin và cho các bạn trẻ biết quảng đại đáp trả lời Chúa mời gọi như cha Philipphê đã đề cập trong bài giảng. Cuối cùng, ngài nguyện xin Mẹ Trà Kiệu ban tràn đầy niềm vui cho tất cả những ai đang hiện diện trong Thánh lễ hôm nay.

Sau đó, sơ Josephine đại diện cho các sơ mừng lễ hôm nay ngỏ lời tạ ơn Chúa, tri ân sự ưu ái của quý cha, mẹ giám tỉnh, quý sơ, quý ân thân nhân cùng cộng đoàn phụng vụ, các ban ngành đoàn thể trong giáo xứ… đã dành cho quý sơ và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho.

Kết thúc, cha chủ tế Phaolô Maria chia sẻ: có những mốc thời gian như mừng Kim Khánh, Ngân Khánh, Vĩnh khấn… là để có dịp nhìn lại chặng đường đã qua để thấy sự quan phòng của Thiên Chúa mà dâng lời tạ ơn Ngài và trong ơn gọi gia đình cũng đã làm như vậy. Dịp này, ngài cũng xin mọi người nhớ cầu nguyện cho quý cha, quý sơ cùng.

Để kết thúc, xin chia sẻ đoạn Lời Chúa trong Tin Mừng Matthêu để tạ ơn cùng quý sơ: “Và phàm ai bỏ nhà cửa, anh em, chị em, cha mẹ, con cái hay ruộng đất, vì danh Thầy, thì sẽ được gấp bội và còn được sự sống vĩnh cửu làm gia nghiệp.” (Mt 19, 29)

Trà Kiệu, 24/7/2018

Bài viết: Ephrem Huy, Hình ảnh: Photo Thông.

Leave a Reply