Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Rước Lễ Lần Đầu 25/6/2017

Sau những năm miệt mài học giáo lý, hôm nay – 25/6/2017, 46 em lớp Căn Bản 1 hân hoan được rước Chúa lần đầu trong cuộc đời. Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Gioan giới thiệu một thần tượng tuyệt vời đến với các em, đó chính là Chúa Giê-su. Một Thần Tượng không scandal, không vết nhơ, không giả tạo.., mà ở Ngài chỉ có tràn đầy Tình Yêu cho tha nhân và hy sinh cả mạng sống mình vì … Yêu. Được rước Chúa Giê-su hôm nay, cha Gioan cầu chúc các em được tràn đầy niềm vui, sự bình an, để với ơn Chúa các em đứng vững và tiến bước trên hành trình sống đức tin.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Gioan kể cho các em nghe câu chuyện về cậu bé dễ thương luôn thực hành việc đọc kinh tối mỗi đêm nơi trường nội trú. Dẫu bị bạn bè ném giày chọc tức, chế giễu… nhưng cậu vẫn luôn giữ thói quen đạo đức đó. Từ cười cợt, chế giễu rồi đến thán phục và cuối cùng, nhóm bạn đã bắt chước cậu bé để thể hiện niềm tin của mình vào Thiên Chúa bằng những việc đạo đức bình dân. Với chủ đề “Đừng sợ” trong bài Tin Mừng hôm nay, cha Gioan khuyến khích các em cũng như mỗi người đừng e dè khi nói Lời Chúa, đừng sợ bị châm chọc, ngược đãi khi thực hành Lời Chúa…; bởi vượt trên những điều mà thế gian cho là thiệt hại, mất mát…, phần thưởng vĩnh cửu trên Thiên đàng mới chính là đích đến của mỗi người. “Ai tuyên xưng Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ tuyên xưng nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời. Còn ai chối Thầy trước mặt người đời, thì Thầy sẽ chối nó trước mặt Cha Thầy, là Đấng ngự trên trời”. Hãy can đảm nó không với tội lỗi và sống kiên trung đức tin mà mỗi người đã lãnh nhận, hầu được hưởng hạnh phúc vĩnh cửu trên Thiên đàng.

Trong lời ca hiệp lễ, hân hoan và tràn ngập cảm xúc, các em cùng với cha mẹ, người đỡ đầu tiến lên cung Thánh để rước Mình Máu Thánh Chúa. Có Chúa ngự trong lòng, mỗi em cúi đầu để cảm ơn Chúa và thì thầm cùng Ngài những tâm sự riêng tư của các em. Thật là hình ảnh tuyệt vời cho ngày đáng nhớ này.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em đại diện ngỏ lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy xứ, 02 sơ phụ trách cùng anh chị giảng viên giáo lý đã dạy dỗ đức tin cho các em trong suốt thời gian qua. Không có gì cao sang, chỉ với tấm lòng thành, các em tri ân những người đã đào tạo đức tin cho mình bằng những bông hoa nhỏ bé.

Cha quản xứ Gioan thay mặt cho cộng đoàn phụng vụ chúc mừng các em và cùng cộng đoàn vỗ một tràng pháo tay thật to để hòa chung niềm vui đó.

Tiếp đến, đại diện phụ huynh gởi tặng đến mỗi em một cuốn sách Kinh Thánh để kỷ niệm ngày trọng đại đáng nhớ này. Món quà như lời gởi gắm: hãy cùng với cha mẹ – những giáo lý viên đầu tiên và gần gũi nhất của con trẻ, đọc, học và thực hành Lời Chúa mỗi ngày.

Sau Thánh lễ, các em cùng chụp chung tấm hình kỷ niệm với cha chủ tế, 02 sơ phụ trách và cùng dùng tiệc nhẹ dưới nhà thờ Hầm.

Nguyện xin Thánh Thể Chúa cho các em luôn biết kết hiệp cùng Ngài để tâm hồn và con người cùng hòa điệu trong Tình Yêu Chúa, hầu các em dám can đảm thực hành điều Chúa dạy mỗi ngày trong suốt cuộc đời. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 25/6/2017

Leave a Reply