Giới Thiệu Tâm Thư và Kêu Gọi

Tâm Tình Cuối Năm Mậu Tuất

Cuối năm ngẫm lại mấy câu Kiều,

Bởi đâu mà ta lại được ân sâu thế này:

“Ngẫm hay muôn sự tại trời,

Trời kia đã bắt làm người có thân.

Bắt phong trần phải phong trần,

Cho thanh cao mới được phần thanh cao.”

Một năm trôi qua với bao thăng trầm của kiếp người, nhưng với những “nén bạc” Chúa trao, dẫu ít, dẫu nhiều, anh em TraKieu.net đã luôn cố gắng để sinh lợi như lòng Chúa mong ước ở trong mỗi cách thế của mình.

Gặp nhau dip cuối năm, sau một hồi tâm tình về những việc đã làm, anh em cùng nhau tiến về nhà xứ để ngỏ lời cảm ơn cha quản xứ Gioan về những gì ngài đã dành cho TraKieu.net trong những năm qua, cũng như chia sẻ với ngài những kế hoạch của nhóm và mừng tuổi năm mới ngài .

Trong tâm tình mục tử, cha Gioan ngỏ lời cảm ơn anh em TraKieu.net đã có những nỗ lực trong việc tôn vinh Đức Mẹ Trà Kiệu, đặc biệt là tái bản tập sách Linh Địa Trà Kiệu, mà theo ngài đây là một công trình với bao công sức, mồ hôi nhằm tôn vinh Đức Mẹ Trà Kiệu, bên cạnh những nỗ lực truyền thông những sinh hoạt của giáo xứ trong năm qua trên trang web xứ nhà. Dịp này, cha Gioan cũng chia sẻ những dự phóng của giáo xứ trong dịp mừng 135 năm Đức Mẹ hiện ra sắp đến để anh em TraKieu.net cùng chia sẻ ý kiến và đóng góp công sức của mình trong khuôn khổ có thể.

Sau khoảng thời gian cha con tâm tình cùng nhau và được ngài… “ủy lạo” tâm tình, anh em tạm biệt ngài và tiến về linh đài Bửu Châu để tạ ơn và tâm tình với Mẹ Yêu Dấu của mình. Những lời kinh ngắn ngủi, những lời ca chân thành chứa đựng tất cả tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu mà anh em muốn dâng lên cho các Ngài. Với sức hèn yếu đuối, nếu không có ơn Chúa và ơn Mẹ thì không thể có được những việc làm mà anh em đã cống hiến cho giáo xứ như ngày hôm nay.

Cuối năm, xin được tạ ơn Chúa và Mẹ vì “Ơn Người ban cho tôi đã không vô hiệu” (1Cr 15,10) và xin cho chúng con luôn biết và ý thức: “Đừng để ân huệ của Thiên Chúa trở nên vô hiệu” (2Cr 6,1).

Lạy Đức Mẹ Trà Kiệu, xin cầu cho chúng con. Amen.

Leave a Reply