Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Tâm tình chia tay cha phó xứ Giuse Nguyễn Hùng

Như chúng ta được biết: văn phòng Tòa Giám Mục Đà Nẵng đã thông báo lịch thuyên chuyển linh mục trong giáo phận – 2019, trong đó có cha phó xứ Giuse của chúng ta. Do vậy, trong Thánh lễ nhất sáng nay – Chúa nhật 25 thường niên C, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà đã cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu bình an cùng với cha Giuse trước khi ngài rời đất Mẹ Trà Kiệu đến nhận nhiệm sở ở Việt An lúc 08h00 ngày 26/9/2019.

Cuối Thánh lễ, vị đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ đã thay mặt cộng đoàn ngỏ bày tâm tình tri ân của mình đối với cha Giuse và qua đó có chút quà mọn để tỏ lòng quý mến của cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ Trà Kiệu dành cho ngài.

Đáp từ, cha Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì bao ơn lành Ngài đã tuôn đổ trên cha, thứ đến ngài ngỏ lời cảm ơn cha sở Gioan đã đồng hành, nâng đỡ, tin tưởng giao phó công việc để ngài trưởng thành hơn trong công việc mục vụ. Cha Giuse không quên cảm ơn Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý sơ 2 dòng, các ban ngành đoàn thể đã chia sẻ, hướng dẫn, dìu dắt ngài trong suốt thời gian qua. Ngài cũng ngỏ lời xin lỗi nếu trong khi làm việc có làm phiền lòng ban ngành, đoàn thể hoặc cá nhân nào, xin hãy vì Tình Yêu Chúa mà yêu thương và bỏ qua cho ngài những thiếu sót, bất toàn đó. Cuối cùng, ngài xin cộng đoàn tiếp tục nâng đỡ, cầu nguyện cho ngài để với ơn Chúa và sự yêu thương của cộng đoàn, ngài sẽ chu toàn bổn phận mà Đấng bản quyền giáo phận trao phó.

Trong Thánh lễ nhì dành cho thiếu nhi, đại diện Ban Giáo lý cũng ngỏ lời cảm ơn đến cha Giuse trong vai trò đặc trách giáo lý, đã hướng dẫn, chỉ bảo để Ban giáo lý chu toàn bổn phận của mình trong công việc giảng dạy giáo lý và rèn luyện nhân bản cho các em trong thời gian qua, dẫu vỏn vẹn gần 10 tháng và Ban Giáo Lý cũng có chút quà mọn dành cho ngài. Đáp từ, ngài ngỏ lời cảm ơn đến Ban Giáo lý đã cộng tác với ngài trong lĩnh vực đào tạo đức tin cho con trẻ. Trong quá trình làm việc nếu có phiền lòng quý sơ hay anh chị giáo lý viên nào, ngài xin mọi người hãy bỏ qua cho, vì tất cả những gì đã làm đều chỉ vì mục đích là làm tất cả cho Thiên Chúa chứ không phải cho một cá nhân nào. Ngài xin anh chị em giáo lý viên cầu nguyện thêm cho ngài để nhờ đó ngài có thể chu toàn được bổn phận mà Chúa muốn thành sự nơi ngài. Cuối cùng, ngài nhắn nhủ cho các em thiếu nhi hãy chăm lo học hành giáo lý, siêng năng tham dự Thánh lễ để mỗi khi có ai đến hành hương nơi đất Mẹ Trà Kiệu đều cảm nhận được sự đạo đức, lễ phép nơi các em, qua đó làm sáng danh Chúa và Mẹ Trà Kiệu.

Xin được mượn lời Thánh Vịnh 91 để nhờ Đức Mẹ Trà Kiệu chuyển cầu cùng Chúa ban cho cha Giuse muôn ơn lành hồn xác để cha luôn là linh mục yêu quý của Thầy Chí Thánh, dẫu cha có đi đến vùng đất nào:

“ Hỡi ai nương tựa Đấng Tối Cao và núp bóng Đấng quyền năng tuyệt đối, hãy thưa với CHÚA rằng: ‘Lạy Thiên Chúa, Ngài là nơi con náu ẩn, là đồn luỹ chở che, con tin tưởng vào Ngài.’ Chính Chúa gìn giữ bạn khỏi lưới kẻ thù giăng, khỏi tai ương tàn khốc. Chúa phù trì che chở, dưới cánh Người, bạn có chỗ ẩn thân: lòng Chúa tín trung là khiên che thuẫn đỡ. Bạn không sợ cảnh hãi hùng đêm vắng hay mũi tên bay giữa ban ngày, cả dịch khí hoành hành trong đêm tối, cả ôn thần sát hại lúc ban trưa. Dù tả hữu có ngàn người quỵ ngã, dù hai bên có chết cả vạn người, riêng phần bạn, tuyệt nhiên không hề hấn. Mở mắt coi, bạn liền thấy rõ thế nào là số phận bọn ác nhân. Vì bạn có CHÚA làm nơi trú ẩn, có Đấng Tối Cao làm chỗ nương thân. Bạn sẽ không gặp điều ác hại, và tai ương không bén mảng tới nhà, bởi chưng Người truyền cho thiên sứ giữ gìn bạn trên khắp nẻo đường, và thiên sứ sẽ tay đỡ tay nâng cho bạn khỏi vấp chân vào đá. Bạn có thể giẫm lên hùm thiêng rắn độc, đạp nát đầu sư tử khủng long. Chúa phán: ‘Kẻ gắn bó cùng Ta sẽ được ơn giải thoát, người nhận biết danh Ta sẽ được sức phù trì. Khi kêu đến Ta, Ta liền đáp lại lúc ngặt nghèo có Ta ở kề bên. Ta giải cứu và ban nhiều vinh dự, cho sống lâu, tuổi thọ dư đầy và hưởng ơn cứu độ Ta ban.’”

Xin thông tin thêm: Sáng thứ Tư – 25/9/2019, cha phó xứ Giuse Nguyễn Hùng sẽ chính thức rời giáo xứ về Tòa Giám Mục để hôm sau: thứ Năm – 26/9/2019, lúc 08 giờ 00, nhận giáo vụ quản nhiệm tại giáo xứ Việt An. Trong tâm tình biết ơn và hiệp thông, xin anh chị em cầu nguyện cho ngài được Mẹ Trà Kiệu chuyển cầu, Chúa ban ơn trong sứ vụ mới. (trích thông báo Chúa nhật 25 thường niên C)

Trà Kiệu, 22/9/2019

Ephrem Huy

Leave a Reply