Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ mừng kính 02 Thánh Tông Đồ: Simon và Giuđa – Bổn mạng cha quản xứ

Hòa cùng niềm vui với Giáo hội hoàn vũ, sáng hôm nay – 28/10/2021, đoàn chiên xứ Trà cùng quây quần bên vị mục tử đáng kính của mình để mừng lễ 02 Thánh Tông Đồ: Simon và Giuđa và cũng là bổn mạng của ngài.

Mở đầu Thánh lễ, cha Simon mời gọi cộng đoàn phụng vụ dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn ơn lành Ngài tuôn đổ trên mỗi người. Mừng kính 02 Thánh Tông Đồ hôm nay: Simon và Giuđa (Tađêô), là những người được Chúa mời gọi, yêu thương và sai đi loan báo Tin Mừng, chúng ta nài xin Chúa cho Hội Thánh được phát triển không ngừng; cho mọi thành phần dân Chúa biết mau mắn đáp trả lời mời gọi của Chúa và biết sống rạng danh Chúa trong mọi ngày.

Trong bài giảng của mình, cha Simon nhấn mạnh đến tấm gương của Chúa Giê-su ở 02 điểm: lên núi và xuống núi. Lên núi để cầu nguyện, kết hiệp với Thiên Chúa. Xuống núi để thi hành sứ mạng Chúa trao phó. Từ đó, cha Simon mời gọi mỗi người biết chu toàn bổn phận của mình bằng cách chìm mình trong cầu nguyện để kín múc sức mạnh từ Thiên Chúa, biết tìm kiếm Thánh ý Chúa, từ đó xuống núi thi hành ý muốn của Ngài. Hãy ý thức sứ vụ ngôn sứ nơi mỗi người, để cùng Chúa đi vào đời cách xác quyết, mạnh mẽ.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Simon ngỏ lời cảm ơn quý cha, quý thầy, quý sơ, dự tu, đệ tử, thường vụ Hội đồng mục vụ giáo xứ, giáo khóm, các ban ngành đoàn thể, cá nhân… đã hiệp ý cầu nguyện cho ngài. Ngài cũng thay mặt cho cha Simon Nguyễn Can Trường, nguyên phó xứ Trà Kiệu, ngỏ lời cảm ơn đến cộng đoàn về những lời chúc và cầu nguyện cho ngài trong Thánh lễ hôm nay. Cha Simon cũng không quên ngỏ lời chúc mừng đến tất cả những anh em đã chọn Thánh Simon và Giuđa làm quan thầy của mình.

Thánh lễ kết thúc với lời ca như nhắc nhớ sứ mạng mà mỗi người đã được giao phó:  “Hãy đi , đi khắp thế gian để loan Tin Mừng cứu rỗi. Cho muôn dân biết ân tình Cha, cho muôn nơi cất chung lời ca, mến yêu chan hoà. Hãy nên nhân chứng tình yêu, hãy nên men muối niềm tin. Cho muôn phương thoát tay quỷ ma, cho muôn dân sống trong tình Cha, sống chung một nhà.”

Trà Kiệu, 28/10/2021

Ephrem Huy

Leave a Reply