Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Giáo xứ Phú Hương và Hoằng Phước dâng hoa kính Mẹ

Về với Mẹ lần này, ngoài tâm tình hân hoan, rạng rỡ trên khuôn mặt cộng đoàn giáo xứ Phú Hương, trên tay mỗi người còn thấp thoáng một nhành hồng xinh tươi. Cha quản xứ Gioan cùng ông Trưởng ban HĐMV Phaolô đã chờ sẵn ở linh đài Mẹ để chào đón cha Đaminh Phan Châu Bảo – quản xứ Phú Hương cùng bà con giáo dân xứ bạn.

Đúng 16h30, với những lời tâm tình bên Mẹ, đại diện giáo xứ bạn dâng những đóa hoa xinh đầy màu sắc lên cho Mẹ kính yêu của mình. Sau đó từng người trong giáo xứ tiến lên trước bàn thờ dâng những nhành hoa hồng kính Mẹ, cùng với những ý nguyện riêng của mỗi người, mỗi gia đình. Tiếp sau đó, các em thiếu nhi giáo xứ bạn tiếp tục dâng lên Mẹ những vũ điệu đơn sơ, chân thành của mình.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Đaminh ngỏ lời cảm ơn đến cha hạt trưởng Gioan đã tạo điều kiện để giáo xứ có dịp viếng Mẹ và dâng Thánh lễ chiều nay. Ngài ước mong với tâm tình hiếu thảo của đoàn con Mẹ vừa dâng lên, xin Mẹ ban ơn cho mỗi người biết sống theo lời Mẹ dạy: cải thiện đời sống, tôn sùng Mẫu Tâm, siêng năng lần hạt Mân Côi để trở thành con thảo của Cha trên trời.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Đaminh chia sẻ về hành trình đức tin của Đức Maria, qua đó ngài mời gọi mỗi người với cách thế riêng của mình, hãy biết đơn sơ cầu nguyện, thờ phượng Thiên Chúa và yêu mến Đức Mẹ như chàng hề làm trò cười ở đan viện, trích từ câu chuyện của Thánh Bernado Clairvaux.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan ngỏ lời cảm ơn đến cha Đaminh và cộng đoàn giáo xứ Phú Hương đã chuẩn bị mọi sự, lo lắng cho buổi dâng hoa và phụng vụ Thánh lễ chiều nay. Ngài ấn tượng 3 điều nơi giáo xứ bạn: (i) tinh thần hiệp nhất giữa mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ bạn; (ii) tinh thần hiệp thông với giáo hạt, giáo phận trong đời sống đức tin; (iii) tâm tình yêu mến của giáo xứ đối với Mẹ Trà Kiệu qua việc dâng hoa, cử hành phụng vụ… để cộng đoàn phụng vụ chiều nay kết hiệp mật thiết với Đức Maria và Con Mẹ trong Thánh lễ. Sau đó, ngài không quên thay mặt giáo xứ gởi chút quà mọn để ngỏ lòng biết ơn của giáo xứ sở tại đối với giáo xứ bạn. Cha Đaminh, lần nữa ngỏ lời cảm ơn cha hạt trưởng Gioan và cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Ngài cầu chúc cho cha Gioan tràn đầy ơn Chúa để trong trách nhiệm của mình hướng dẫn giáo hạt ngày càng phát triển.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân Mẹ nơi mỗi người. Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn đồng hành, nâng đỡ mỗi gia đình, mỗi thành viên, để mỗi người luôn là những bông hoa muôn sắc dâng lên Mẹ trong suốt hành trình đức tin.

Xin được hẹn gặp lại vào thứ 7 tuần đến với phần phụ trách của 02 giáo xứ Xuân Thạnh và La Nang.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 12/5/2018

Leave a Reply