Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn của 04 cha mới, 26/6/2020

Sau khi lãnh nhận bí tích Truyền Chức Thánh tại nhà thờ Chính Tòa vào sáng sớm ngày 19/6/2020 do Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân chủ sự, sáng sớm hôm nay – 26/6/2020, 04 cha mới gồm: cha Tôma Phạm Phú Cường, cha Giuse Nguyễn Đình Thiên Ân, cha G.B Nguyễn Trần Vũ Đức và cha Giuse Nguyễn Thanh Tùng đã về linh đài Bửu Châu để dâng Thánh lễ tạ ơn của mình.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha quản xứ Gioan ngỏ lời chào đến quý cha mới, quý cha đồng tế và giới thiệu 04 cha mới cho cộng đoàn phụng vụ. Trong tinh thần hiệp thông và chia vui, cha Gioan và Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ có chút quà và những đóa hoa tươi xinh để nói lên tâm tình yêu mến của mình dành cho các tân chức.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Giuse Tùng thi vị ngỏ lời: “Cảm tạ Chúa mỗi sớm mai thức dậy, Con có thêm ngày mới để được yêu” để nói lên tâm tình tạ ơn Chúa vì hồng ân linh mục quý cha mới vừa lãnh nhận; Tạ ơn Mẹ Trà Kiệu đã gìn giữ, chuyển cầu cho quý cha trong suốt thời gian qua; Tri ân cộng đoàn giáo xứ Trà Kiệu đã hiệp thông, nâng đỡ, cầu nguyện cho các ngài. Ý thức được thân phận mỏng dòn, dễ vỡ tựa bình sành, cha Giuse xin cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các ngài để biết rập khuôn Đức Ki-tô trong hành trình tận hiến của mình. Ngoài ý lễ tạ ơn, quý cha cũng dâng ý lễ cầu bình an cho giáo xứ và cho ơn gọi trong giáo xứ ngày càng triển nở.

Trong bài giảng của mình, cha Giuse Ân đã chia sẻ về tâm tình tạ ơn phải có nơi mỗi người khi sống liên đới với nhau. Tất cả hồng ân mà mỗi người lãnh nhận được không phải do cộng trạng của riêng ai, nhưng là do Tình Yêu của Thiên Chúa. Do vậy mỗi người hãy biết tạ ơn Chúa thật lòng bằng cách vui với người vui, khóc với người khóc, mở lòng để tha thứ chứ không loại trừ, giúp đỡ những người cùng khốn chứ không bỏ măc… Hãy tạ ơn trong sự liên đới với anh chị em như Đức Mẹ đã từng khi hát lên bài ca Magnificat để tán dương và tạ ơn Thiên Chúa lúc đi thăm người chị họ Elisabeth của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha G.B thay mặt cho quý cha mới ngỏ lời cảm ơn đến cha Gioan, quý cha đồng tế, quý thầy, quý sơ, quý Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ và cộng đoàn dân Chúa đã tạo điều kiện để các ngài được về dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay, cũng như đã cầu nguyện, nâng đỡ cho các ngài trong suốt thời gian qua. Cha G.B cũng xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho các ngài trong sứ vụ mục tử sắp tới.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu bảo vệ, cầu bầu, hướng dẫn quý cha mới để các ngài luôn sốt sắng phục vụ Bàn Thờ và hăng say rao giảng Tin Mừng hầu đem lại lợi ích thiêng liêng cho muôn người. Amen.

Trà Kiệu, 26/6/2020

Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply