Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn nhân dịp 01 năm lãnh nhận hồng ân linh mục, 25/6/2020

Sau gần 01 năm lãnh nhận hồng ân linh mục, chiều hôm nay – 25/6/2020, cha Augustinô Trần Như Huynh – OAD, cha Phêrô Trần Văn Thủy đã về Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu để cùng với cha Antôn Đinh Văn Long hiệp dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Phêrô bày tỏ niềm hạnh phúc khi 3 anh em được về đất Mẹ Trà Kiệu để dâng lời tạ ơn Thiên Chúa trong dịp “thôi nôi” lần này. Ngài tâm tình: Một năm đầu đời linh mục, chúng con vẫn còn chập chững, vẫn còn phải học hỏi, trao dồi, đào luyện để tiến bước trên con đường phục vụ, do vậy chúng con rất cần đến sự cầu nguyện, nâng đỡ của cộng đoàn dân Chúa hầu trung thành với ơn gọi để thi hành sứ mạng mà Chúa đặt để nơi chúng con. Ngoài tâm tình tạ ơn, quý cha cũng hiệp dâng Thánh lễ với ý nguyện: cầu cho mầm non ơn gọi trong giáo xứ để ngày càng có nhiều người quảng đại đáp trả lời mời gọi của Chúa.

Trong bài giảng của mình, cha Augustinô đã mượn hình ảnh khúc tre mà cha Phêrô Trương Văn Phúc đã giảng trong Thánh lễ mở tay của ngài năm trước để chia sẻ về cuộc đời người linh mục. Linh mục như khúc tre được trồng, được cắt gọt, được đục đẻo, được đặt để đúng vị trí để trở nên máng dẫn nước cho đồng ruộng, là cầu nối dẫn ân sủng Chúa đến cho mọi người. Khúc tre sẽ gặp khó khăn nếu không có những khúc cọc nâng đỡ, do vậy cuộc đời của người linh mục cũng cần lắm đến sự nâng đỡ và cầu nguyện của anh chị em tín hữu. Liên hệ đến Lời Chúa hôm nay: “Không phải bất cứ ai thưa với Thầy: “Lạy Chúa! lạy Chúa! ” là được vào Nước Trời cả đâu! Nhưng chỉ ai thi hành ý muốn của Cha Thầy là Đấng ngự trên trời, mới được vào mà thôi.”, cha Augustinô nhấn mạnh: dầu là “khúc tre” hay “khúc cọc”, mỗi người phải sống xứng danh Ki-tô hữu bằng việc thi hành Lời Chúa, nâng đỡ, cộng tác với nhau để chu toàn Thánh Ý Thiên Chúa trong đời sống ơn gọi của mỗi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông Phaolô – Trưởng ban Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ thay mặt cộng đoàn phụng vụ ngỏ lời chúc mừng đến quý cha và tri ân cha An-tôn vì những việc đã làm cho giáo xứ, cùng với những đóa hoa tươi thắm dâng lên quý cha để thể hiện tâm tình con thảo của mình.

Thay mặt cho quý cha, cha Phêrô ngỏ lời cảm ơn đến cha quản xứ Gioan, cha Antôn, quý thầy, quý sơ, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, các ban ngành đoàn thể và cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ đã tạo mọi điều kiện để quý cha có cơ hội về dâng Thánh lễ tạ ơn hôm nay. Nhắc lại bài giảng của cha Augustinô, cha Phêrô xin cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ Trà Kiệu tiếp tục cầu nguyện cho các ngài như những “khúc cọc” luôn nâng đỡ các “khúc tre” của Mẹ.

Tiếp lời, cha Antôn cũng ngỏ bày tâm tình biết ơn đến cha Gioan đã nâng đỡ ngài trong hành trình mục vụ tại đây. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến HĐMV giáo xứ, giáo khóm, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn đã đồng hành, cộng tác, nâng đỡ ngài trong sứ vụ được trao.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ và tri ân nhau vì những việc tốt đẹp đã làm. Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu tiếp tục đồng hành, hướng dẫn, bảo bọc các linh mục của Mẹ trong mọi lúc, ở mọi nơi để các ngài luôn thi hành Thánh Ý Chúa và luôn là linh mục yêu quý của Thầy Chí Thánh. Amen.

Trà Kiệu, 25/6/2020

Ephrem Huy

Leave a Reply