Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn của tân linh mục G.B Trần Quốc Chinh, 17/01/2022

Như cha quản xứ Simon đã thông báo, sáng sớm hôm nay, lúc 04h45 ngày thứ Hai trong tuần II mùa Thường Niên C, tân linh mục Gioan Baotixita Trần Quốc Chinh, thuộc cộng đoàn Thừa sai Mẹ Thiên Chúa, đã về dâng Thánh lễ Tạ Ơn Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu sau khi ngài lãnh nhận hồng ân thánh chức vào ngày 03/12/2021 tại giáo phận Lạng Sơn do Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri chủ sự. Sở dĩ từ vùng đất cực Bắc xa xôi về đây dâng lời tạ ơn là bởi vì ngài đã từng giúp mục vụ một thời gian tại linh địa này dưới thời cha nguyên quản xứ Gioan Nguyễn Văn Hoàng.

Mở đầu Thánh lễ, cha G.B ngỏ lời chào đến cha giám đốc Simon, quý cha phụ tá, thầy xứ, quý soeurs, quý hội đồng mục vụ giáo xứ cùng toàn thể cộng đoàn phụng vụ. Cha G.B ngỏ lòng biết ơn đến cha giám đốc Simon vì đã cho phép ngài về dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu hôm nay. Ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng hiệp ý với ngài trong Thánh lễ hôm nay để tạ ơn Chúa, Mẹ Trà Kiệu vì muôn ơn lành tuôn đổ trên ngài, cũng như cầu nguyện cho giám đốc cùng tất cả mọi thành phần trong giáo xứ được mạnh khỏe, bình an và cầu nguyện cho các linh hồn ân, thân nhân trong giáo xứ.

Sau khi công bố Tin Mừng (Mc 2, 18-22),  cha G.B đã nhấn mạnh đến tinh thần mới trong việc ăn chay mà Đức Giê-su đề cập đến trong Tin Mừng hôm nay: không phải nệ hình thức như môn đệ của ông Gioan và các Pha-ri-sêu, mà hãy hân hoan phục vụ trong mọi sự và hy vọng, tin tưởng vào ngày sau hết sẽ được “Chàng Rể” đưa về hưởng hạnh phúc mai hậu trên thiên quốc.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha G.B lần nữa ngỏ lời cảm ơn đến cha giám đốc đã cho phép ngài dâng Thánh lễ hôm nay. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý cha, quý thầy, quý soeurs, ca đoàn cùng cộng đoàn phụng vụ đã hiệp thông cùng ngài trong Thánh lễ tạ ơn nơi linh đài Mẹ. Nhân đây, ngài cũng giới thiệu về giáo phận Cao Bằng – Lạng Sơn với khoảng 6.200 giáo dân, cũng như giáo xứ Thanh Sơn nơi ngài đang mục vụ với khoảng 300 giáo dân, từ đó mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới ở nơi đây để chu toàn trách vụ mà đấng bản quyền trao phó hầu “làm cho sa mạc nở hoa”.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn nâng đỡ, cầu bầu, hướng dẫn cha G.B trong mọi sự để cha có thể chu toàn phận vụ mà Giáo Hội và Chúa mong muốn. Amen.

Trà Kiệu, 17/01/2022

Ephrem Huy

Leave a Reply