Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thiếu nhi giáo lý mừng tuổi quý cha, 19/01/2020

Sáng Chúa nhật 02 thường niên hôm nay – 19/01/2020, các em Giáo lý bắt đầu thi Học Kỳ I. Sau khi đọc kinh khai mạc, cha phó xứ Antôn có đôi lời huấn từ đối với các em. Ở đó ngài nhấn mạnh các em phải chân thật trong khi làm bài thi bởi vì mình phải sống tinh thần của Vị Thầy Chí Thánh: “Thầy là đường, là sự thật…”.

Sau đó, trước khi cử hành Thánh lễ Nhì, Ban Giáo Lý cùng với các em học viên ngỏ lời mừng tuổi đến cha Gioan và cha Antôn. Đáp từ, cha Gioan nhấn mạnh: trong năm Canh Tý này, giáo xứ chúng ta giống như ‘chuột sa hũ nếp’ vì sống trong một Năm Thánh tràn đầy hồng ân Chúa. Chính vì vậy, mỗi người phải biết trân trọng cơ hội hiếm có này để kín múc ân sủng Chúa và Mẹ cho chính bản thân, cho gia đình, cho cộng đoàn, cho giáo xứ. Dịp này, ngài cũng trao tặng ‘món quà đặc biệt’, đó là ngài chính thức giới thiệu cha Antôn sẽ là cha đặc trách giáo lý kể từ bây giờ và mời gọi các bên liên quan hãy cùng cộng tác với nhau để xây dựng đời sống đức tin ngày càng vững mạnh hơn.

Cha Antôn ngỏ lời cảm ơn cha Gioan đã tin tưởng và sẽ cố gắng để cùng với Ban Giáo Lý cộng tác với cha Gioan trong trách nhiệm giáo dục đức tin cho con trẻ, mà đây cũng chính là mối quan tâm tha thiết của cha Antôn.

Trong niềm vui đó, Ban Giáo Lý đã ngỏ lời cảm ơn cha Gioan đã quan tâm và trao ban ‘món quà đặc biệt’ vào dịp này và hứa sẽ cộng tác cùng với cha đặc trách Antôn để giúp các em thăng tiến hơn trong đời sống đức tin với bổn phận của mình.

Cuối cùng, cha Gioan và cha Antôn có món quà nhỏ tặng cho các em thiếu nhi nhân dịp Năm Mới Canh Tý sắp đến, trong tiếng vỗ tay vang rền của các em.

Đúng là niềm vui, nối tiếp niềm vui.

Xin được tạ ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu về tất cả!!!

Trà Kiệu, 19/01/2020

Ephrem Huy

Leave a Reply