Chia Sẻ Lịch Phụng Vụ Giáo Xứ

Thông Báo: Các Sinh Hoạt Trong Giáo Xứ Từ Ngày 15 – 22/3/2020

      GIÁO PHẬN ĐÀ NẴNG
      GIÁO XỨ TTTM TRÀ KIỆU
                                  

THÔNG BÁO

Các sinh hoạt trong giáo xứ

 (Chúa Nhật, 15/3 – Chúa Nhật, 22/3/2020)

I. PHỤNG VỤ:

1. Trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang bùng phát nên việc sám hối mùa Chay sẽ không tổ chức, việc ngồi tòa giải tội cũng sẽ hạn chế hết sức có thể. Nếu ai thực sự cần, các Cha sẽ ngồi tòa, nhưng với điều kiện buộc hối nhân phải mang khẩu trang khi lên xưng tội.

2. Trong tuần thứ năm mùa Chay, các Thánh Lễ các Cha sẽ giải tội tập thể theo nghi thức ấn định để anh chị em có thể đủ điều kiện rước Mình Thánh trong Tam Nhật Thánh và Phục Sinh. Song những tội trọng mà chúng ta xét mình nhận thấy thì sẽ phải xưng lại trong thời gian sau đó, với điều kiện không để quá một năm.

3. Trong tuần này, thứ Năm, 19/3, lễ Thánh Giuse, lễ trọng lễ cầu cho giáo dân. Đồng thời cũng là lễ bổn mạng của Đức Cha Giuse, Giám Mục Giáo Phận (GMGP), Đức Cha Giuse, nguyên GMGP, quý Cha, quý cộng đoàn Phaolô và Mến Thánh Giá tại Trà Kiệu, bổn mạng của giáo họ Chiêm Sơn.

4. Cũng vì đại dịch, để phòng tránh và giảm bớt nguy cơ nên các ngày thường trong tuần không có Thánh lễ tại Linh Đài, Nhà nguyện Phước Viện, Phái Nam, tất cả đều tổ chức tại nhà thờ chính. Riêng chiều thứ Sáu, vẫn đi Đàng Thánh Giá tại Trung Tâm Thánh Mẫu (TTTM) và Thánh lễ tại đồi Can-vê; chiều thứ Bảy, lễ tại Lễ Đài tạm tại sân TTTM và rước kiệu Mẹ như thường lệ.

5. Trong thời gian này, ngày Chúa Nhật chỉ có 02 Thánh lễ tại nhà thờ chính. Thánh lễ lúc 4:45 và Thánh lễ lúc 16:00. Không có Thánh Lễ thiếu nhi.

II. SINH HOẠT:

1. Phong bì của Tòa Giám Mục (TGM) đã gửi về cho từng gia đình. Hiện tại vẫn còn một số gia đình chưa đóng. Ngày hôm nay, xin các tổ trưởng tổ đọc kinh cố gắng trực tiếp đi thu để kịp thời tổng kết gửi TGM.

2. Chiều thứ Sáu hằng tuần, khi đi Đàng Thánh Giá, anh chị em nhớ rộng tay bỏ quả để chia sẻ người nghèo trong mùa Chay Thánh.

3. Đóng góp công trình Mẹ, giáo xứ xin cảm ơn:

  • Ông bà Huề – Tuyết/ Mỹ: Hai trăm đô la (200 USD).

Trà Kiệu, ngày 15 tháng 3 năm 2020

Lm Quản xứ 

Gioan. Nguyễn Văn Hoàng

Leave a Reply