Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ chiều thứ Bảy và kiệu Đức Mẹ, 14/3/2020

Giữa tình cảnh cả thế giới đang chao đảo vì cơn đại dịch Covid-19 và ngay trong chính giáo phận nhà cũng đã có những ca dương tính với virus SARS-CoV-2, Đức Cha Giuse và các vị mục tử đã có những hướng dẫn quyết liệt để mong đoàn chiên của mình được bình an.

Với đoàn chiên xứ Trà, nhờ ơn Mẹ vẫn hằng tuôn đổ, nên đến thời điểm này đoàn con Mẹ vẫn có thể cử hành các giờ đạo đức và quây quần bên vị mục tử đáng kính của mình để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho thế giới được bình an, trong khi nhiều nơi, nhiều quốc gia phải đóng cửa nhà thờ, không cử hành Thánh lễ. Với điều này thôi, cũng đã thấy Chúa, Mẹ yêu thương chúng ta biết là dường nào. Xin được tạ ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu xiết bao kể và xin tiếp tục thương hộ trì đoàn chiên của các Ngài.

Tiếp nối tâm tình của ngày thứ Bảy 09/02 vừa rồi, mong mọi người cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách mau tìm ra phương thuốc để ngăn chặn dịch bệnh và cho thế giới được bình an trong cơn đại dịch này:

Dẫu cho thế giới ngã nghiêng,
Lòng con với Chúa chẳng… nghiêng chút nào.
Vẫn Tin, vẫn Cậy, vẫn Yêu,
Vẫn là con Chúa, sống tình yêu Cha.

Dẫu cho trời có phong ba,
Bên con có Mẹ, con nào sợ chi.
Trong lòng vẫn mãi khắc ghi:
Tình Mẹ năm đó, tình con bây giờ.

Chúa ơi, Chúa biết rằng là:
Dẫu ai báng bổ, điêu ngoa Thánh Thần.
Con đây vẫn cứ một lòng:
Tôn thờ Thiên Chúa, mến yêu Mẹ Hiền.

Chúa ơi, xin Chúa thương tình
Cho cơn đại dịch sớm được chóng qua.
Mẹ ơi, xin hãy thiết tha
Giúp lời con cái, để Cha nhận lời!

Và xin được chia sẻ vài tấm hình của Thánh lễ chiều nay tại quảng trường Đức Mẹ và kiệu Đức Mẹ quanh 14 chặng đàng Thánh Giá để mọi người cùng hiệp thông.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 14/3/2020.

Leave a Reply