Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thứ Năm Tuần Thánh 2019

Việc họp mừng mầu nhiệm Vượt Qua trong Tuần Thánh là trung tâm và cao điểm trong năm Phụng Vụ. Đặc biệt, trong Tam Nhật Vượt Qua, các tín hữu đem lòng tôn kính mến yêu mà tưởng nhớ những gì Chúa Giêsu đã làm từ bữa ăn sau hết với các môn đệ cho đến lần hiện ra với các ông chiều ngày Phục Sinh.

Hôm nay – Thứ Năm Tuần Thánh, ngay từ sáng sớm – lúc 04h30, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà đã tề tựu nơi nhà thờ Chính để tham dự Lễ Đèn Nhất nguyện ngắm mười lăm sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu.

Đến 17h00, đoàn con xứ Trà cùng với cha chủ tế Gioan hiệp dâng Thánh lễ tiệc ly.  Sau phần công bố Tin Mừng, cha Gioan đã chia sẻ với cộng đoàn phụng vụ về ý nghĩa của việc Chúa Giêsu lập bí tích Thánh Thể, bí tích Truyền Chức Thánh và việc Chúa rửa chân cho các Tông đồ. Sợi chỉ xuyên suốt phụng vụ hôm nay đều nhằm diễn tả Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho con người, qua đó Ngài mời gọi mọi người hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương anh em.

Sau Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng rước Thánh Thể Chúa về nhà Tạm tại nhà thờ Hầm để mọi người chầu Thánh Thể Chúa theo phiên đã phân công: bắt đầu từ thiếu nhi, các đoàn thể, cho đến các giáo khóm Đông – Tây – Nam – Bắc.

Trà Kiệu, 18/4/2019

Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply