Về Chúng Tôi

Cung Chúc Tân Xuân – Xuân Bính Thân 2016

      Kính thưa Cha quản xứ, Cha phó xứ

      Kính thưa anh chị em Trà Kiệu tại quê nhà và anh chị em đang tha hương.

Chúng tôi còn nhớ rất rõ là vào ngày đầu năm mới (Mồng Một Tết) tất cả bà con anh chị em giáo dân Trà Kiệu chúng ta đều hăm hở đến nhà thờ vào lúc tinh mơ để tham dự Thánh lễ Minh niên.

Sau khi cử hành Thánh lễ minh niên, Trà Kiệu chúng ta có thói quen, mừng tuổi Chúa, mừng tuổi Cha, và mừng tuổi nhau… Ông Câu phụ trách phụng vụ đã xướng ngôn với cung điệu thật đặc trưng, thật trang trọng, trong tiếng chiêng trông rộn ràng:

 “Hôm nay Minh niên chính đán, chúng con cúi đầu tạ ơn Chúa…

Ngày nay chúng ta không còn được nghe những cung bậc đầy xúc cảm của ngày xưa nữa, nhưng đối với những người con Trà Kiệu mà hiện nay ở vào cái tuổi trên dưới “thất thập cổ lai hy” thì vẫn không sao quên được.

Nhắc lại một thoáng của cảm xúc hoài niệm, để cho chúng ta hiểu rằng quê hương là bầu sữa mẹ đã nuôi dưỡng tuổi thơ ta nên hình hài vóc dáng của tấm lòng và ký ức, của tâm hồn và diệu cảm. Vì thế mà chúng ta không bao giờ quên nơi chôn nhau cắt rốn của mình, nhất là những anh chị em hiện đang tha hương lại càng cảm thấy nỗi nhớ quê nhà da diết mỗi khi tết đến xuân về.

Cũng chính vì thế mà nhóm TraKieu.net chúng tôi đã cố gắng hết sức để tạo nên trang nhà này, làm nơi cho tất cả chúng ta, những ai còn nhớ thương đến quê hương Trà Kiệu thân yêu của mình, đều có thể trải lòng qua nhiều việc làm thiết thực và hữu ích cho quê hương.

Một năm nữa, năm Bính Thân (2016) sắp đến, TraKieu.net chúng tôi xin được phép Mừng Tuổi Chúa, Mừng tuổi Mẹ Trà Kiệu, Mừng tuổi Cha quản xứ, Cha phó xứ, quý Cha và tu sĩ con em Trà Kiệu, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, quý cồng đoàn nữ tu Mến Thánh Giá, Phaolô, quý ban ngành đoàn thể trong Giáo xứ, quý bà con Trà Kiệu xa gần, quý ân nhân, quý nhóm Trakieu Foundation, CLB NOCHEM, HƯỚNG NGHIỆP…

Chúng tôi cũng không quên tri ân tất cả mọi ân nhân đã đồng hành cùng chúng tôi từ vật chất đến tinh thần trong suốt năm qua. Về tài chính, quý vị có thể theo dõi bảng cập nhật tại đây: Ủng hộ trang nhà TraKieu.net.

Nhờ lời cầu bàu của Mẹ Trà Kiệu kính yêu, chúng tôi nguyện xin Thiên Chúa là Đấng giàu Lòng Xót Thương, ban xuống cho quý Cha và tất cả quý vị

Năm Mới Bính Thân, tràn đầy hồng ân, dồi dào sức khỏe, và an vui hạnh phúc, trong tình yêu của Lòng Chúa Thương Xót.

           

     Ước mong được  như vậy – Amen.

 

                                           Những ngày cuối cùng của năm Ất Mùi.

 

                                                       TraKieu.net Kính chúc

 

 

Leave a Reply