Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thứ Sáu Tuần Thánh 2019

Từ sáng sớm hôm nay – thứ Sáu Tuần Thánh, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ đã hiện diện tại nhà thờ Chính để tiếp tục tham dự Lễ Đèn Hai nguyện ngắm mười lăm sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu.

Đến 16h30 cùng ngày, mọi người cùng quây quần dưới linh đài Bửu Châu để đi đàng Thánh Giá và sau đó tham dự phụng vụ Lời Chúa nơi đồi Canvê. Sau bài thương khó theo thánh Gioan, cha chủ tế Giuse đã khơi gợi nơi cộng đoàn câu hỏi: Chúa chịu khổ hình, bị nhục mạ và chịu chết vì ai? Để từ đó mỗi người biết rằng: Đấng vô tội đã chết cho kẻ có tội, Ngài chết để đem lại sự sống đời đời cho mỗi người chúng ta. Có ai dám nói rằng mình vô tội, bởi đâu đó trong mỗi người lúc thì thấp thoáng bóng dáng của Giuđa vứt bỏ tình thầy trò; lúc thì như Phêrô nhát đảm, sợ sệt, không dám bảo vệ niềm tin của mình trước những kẻ không có niềm tin; lúc thì như đám đông hùa nhau chà đạp trên sự đau khổ của người khác… Qua cái chết của Đức Giêsu, Thiên Chúa đã biến thập giá thành biểu tượng của Tình Yêu. Tôn vinh Thánh Giá hôm nay, ước mong mỗi người hãy đón nhận thập giá đời mình để theo chân Đức Kitô hầu yêu thương anh chị em như Thầy Chí Thánh đã yêu thương mỗi người.  

Sau phần giảng lễ, phụng vụ Lời Chúa được tiếp tục bằng các lời cầu nguyện cho mọi người gồm: Hội Thánh, Đức Thánh Cha, hàng giáo sĩ và giáo dân, dự tòng, mọi tín hữu được hiệp nhất, người Do Thái, người ngoài Kitô giáo, người vô thần, những nhà lãnh đạo quốc gia và cho những người đau khổ.

Tiếp đến là phần kính thờ Thánh Giá và sau đó mọi người chuẩn bị tâm hồn để rước Thánh Thể Chúa.

Sau lời nguyện chúc lành trên dân Chúa, mọi người yên lặng ra về và tiếp tục hôn chân Chúa tại nhà thờ Chính liền sau đó.

Trà Kiệu, 19/4/2019

Photo Thông & Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply