Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Tuyên Xưng Đức Tin 13/5/2018

Dịp mừng Chúa Thăng Thiên năm nay, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ hân hoan hòa chung niềm vui cùng với 34 em giáo lý Vào Đời 3, cũng như với phụ huynh của các em, trong dịp Tuyên Xưng Đức Tin.

Như lời ngỏ đầu lễ nhất sáng sớm nay, cha chủ tế Gioan nhấn mạnh: hôm nay là thời điểm quan trọng, đánh dấu giai đoạn trưởng thành trong đời sống đức tin của các em. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện that thiết cho các em vững vàng hơn trong giai đoạn vào đời sắp đến.

Với Tin Mừng hôm nay, cha Gioan mời gọi mỗi người biết hướng lên trời và biết chu toàn bổn phận: “hãy đi khắp thế gian, rao giảng Tin mừng cho mọi tạo vật”, để sống theo Thánh ý Chúa.

Sau đó, 34 em cùng tiến lên trước bàn thờ để tuyên xưng niềm tin của mình trước mặt Chúa và Giáo Hội. Các em cũng đã được dọn mình cách cẩn thận để được rước Mình Máu Thánh Chúa hầu kết hiệp mật thiết hơn với Ngài, để cùng Ngài dám lội ngược dòng giữa thế gian.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các em ngỏ lời cảm ơn đến: quý cha, quý sơ, anh chị trong Ban Giáo Lý, quý ba mẹ, vú bọ và cộng đoàn, ở mỗi vai trò khác nhau đã hướng dẫn, dìu dắt các em trong hành trình đức tin; đặc biệt là cha phó xứ Antôn, vừa là cha giáo của các em trong năm học này, vừa là người anh, người bạn lớn của các em. Dịp này, các em gởi đến quý cha, quý sơ, anh chị giảng viên những bó hoa tươi thắm thể hiện tấm lòng biết ơn của mình.

Sau đó, cha Gioan có vài lời nhắn gởi đến các em: tuyên xưng đức tin xong không phải là kết thúc, mà đức tin đó phải được chiếu giãi, phải nên gương chứng tá trước mặt mọi người. Vào đời giữa muôn ngàn cạm bẫy, với đức tin đã lãnh nhận, các con phải yêu mến đức tin ấy và các con phải biết cậy dựa vào Thiên Chúa để biết sống xứng đáng là con của Ngài. Cha Gioan cũng chúc mừng gia đình các em trong dịp này và gia đình hãy tự hào về điều đó. Ngài cũng không quên cảm ơn cha phó xứ, Ban Giáo lý và những ai đã góp phần dạy dỗ các em trong hành trình đức tin.

Xin được mượn lời nguyện 68 trong tập sách Rabbouni để kết thúc bài viết và cầu chúc cho các em:

“Lạy Chúa, xin ban cho con đức tin lớn hơn hạt cải,

Để con làm bật rễ khỏi lòng con những ích kỷ và khép kín.

Xin cho con đức tin can đảm để con chẳng sợ thiệt thòi khi trao hiến,

Chẳng sợ từ bỏ những gì con cậy dựa xưa nay.

Xin cho con đức tin sáng suốt để con thấy được thế giới mà mắt phàm không thấy,

Thấy được Đấng Vô hình, nhưng rất gần gũi thân thương,

Thấy được Đức Kitô nơi những người nghèo khổ.

Xin cho con đức tin liều lĩnh, dám mất tất cả chỉ vì yêu Chúa và tha nhân,

Dám tiến bước trong bóng đêm chỉ vì mang trong tim một đốm lửa của Chúa,

Dám lội ngược dòng với thế gian và khước từ những mời mọc quyến rũ của nó.

Xin cho con đức tin vui tươi, hạnh phúc vì biết những gì đang chờ mình ở cuối đường,

Sung sướng vì biết mình được yêu ngay giữa những sa mù của cuộc sống.

Cuối cùng, xin cho con đức tin cứng cáp qua những cọ xát đau thương của phận người,

Để dù bao thăng trầm dâu bể, con cũng không để tàn lụi niềm tin vào Thiên Chúa và vào con người.”

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 13/5/2018.

Leave a Reply