Tin Tức

Báo cáo và cám ơn (TSMT 2012)

Kính gửi toàn thể quý cha, các cô chú và anh chị,

 
Cho đến nay chương trình tiếp sức mùa thi 2012 của chúng ta đã hoàn tất. Chương trình được tổ chức tại 2 địa điểm là Quy Nhơn do Duy phụ trách và thành phố Hồ Chí Minh do Chiêu Ân và Kim Ngọc phụ trách. Bên cạnh đó còn có một nhóm các cô chú và anh chị em sẵn sàng tiếp sức khác. Hoạt động tiếp sức mùa thi tại Quy Nhơn chi tiết như sau:

Giáo xứ chúng ta có tổng cộng 8 em đăng ký, chia thành 2 đợt thi gồm đợt 1 tại Quy Nhơn có 3 em và 5 em ngoài thị xã An Nhơn, đợt 2 có 3 em tại Quy Nhơn. Tại đây bắt đầu tiếp đón các em vào ngày 30, các em làm thủ tục đăng ký chỗ ở ngày 2, trong khoảng thời gian từ ngày 30 đến ngày 2 các em tự túc. Nơi ở cho các em được chia làm 2 khu vực tùy thuộc vào nơi thi của các em, thi tại thành phố được sắp xếp ở tại Trung tâm mục vụ giáo phận Quy Nhơn và có xe đưa đón, thi ở khu vực ngoài thành phố thì làm thủ tục đăng ký vào buổi chiều. Tại trung tâm mục vụ giáo phận Quy Nhơn các em được sắp xếp theo các khu riêng biệt cho nam, nữ và phụ huynh. Trung tâm chỉ lo ăn uống cho các em, còn phụ huynh tự túc ăn uống cũng như chỗ ở cho phụ huynh cũng còn hạn chế. Buổi sáng tại đây có Thánh lễ riêng dành cho các em Công giáo. Tại khu vực ngoài thành phố cũng được tổ chức chu đáo, phục vụ ăn uống đầy đủ cho các em tại nhà của giáo dân, tuy có một hạn chế là không thể lo được chỗ ở cho phụ huynh.

Trong đợt này mỗi em đóng lệ phí 320.000đ, bao gồm tiền ăn uống và các nhu cầu khác như nước sinh hoạt, bột giặt.. Đợt thi đại học nào cũng đông đúc và phức tạp nên không tránh khỏi một số vấn đề không hay, tuy nhiên bằng sự nổ lực của mỗi cá nhân cũng như sự che chở của ơn trên nên mọi chuyện cũng được sắp xếp ổn thỏa.

Tại thành phố Hồ Chí Minh có 4 em đăng ký, 1 em đợt 1 và 3 em đợt 2. Tuy nhiên thực tế chỉ có 1 em đợt 1. Tại đây có sự giúp đỡ của bác Hoàng Lâm cùng 2 em nên đều ổn thỏa. Riêng trong đợt 2 nhóm của anh Phát cũng sẵn sàng tiếp sức, nhưng cuối cùng các em không tham gia thi đợt này.

Sau đợt này chúng con có một vài ý kiến như sau:
–    Thứ nhất, về việc thực hiện đăng ký thì chúng ta sẽ đăng ký trực tiếp với Giáo phận Kon Tum vì ban tổ chức thi tại Quy Nhơn là thuộc giáo phận Kon Tum, có thể liên hệ trực tiếp với cha Hòa (là trưởng ban tổ chức năm nay).

–    Thứ hai, để thuận tiện trong khâu tổ chức cũng như thực hiện thì chúng ta nên góp ý với phụ huynh về việc hạn chế đi theo các em. Thay vào đó chúng ta sẽ cử người đại diện dẫn dắt các em và bắt đầu đi từ ngày 1, tiến hành đăng ký vào ngày 2. Thay vì viết giấy giới thiệu, chúng ta sẽ email danh sách đăng ký trước cho ban tổ chức của Giáo phận Kon Tum để các cha có thời gian chuẩn bị bảng tên cho các em. Còn đợt 2 chúng ta có thể cử người khác hoặc tùy vào tình hình thực tế mà xử lý.

–    Thứ ba, tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh công tác chuẩn bị năm nay còn nhiều hạn chế, chủ yếu từ sự giúp đỡ của cá nhân nên hi vọng năm sau chúng ta sẽ có khâu chuẩn bị tốt hơn đối với khu vực này.

–    Thứ tư, việc xây dựng trang web vẫn chưa được như mong muốn do việc lấy thông tin cũng như hình ảnh còn hạn chế. Bên cạnh việc 2 anh Duy và Thơm sẽ hướng dẫn bác Đáng và thầy Thiên trong việc đăng bài cũng như hình ảnh, video… lên trang web, chúng ta cần có thêm người cộng tác trong mảng lấy tin và hình ảnh để góp phần xây dựng trang web phong phú và kịp thời, như mong đợi của chúng ta.

Trên đây là tường thuật về quá trình tiếp sức mùa thi và một vài trăn trở của chúng con, hy vọng mọi người cùng sẻ chia và đóng góp ý kiến, cũng như công sức cho sự phát triển chung của giáo xứ chúng ta cách chung và tương lai con em chúng ta cách riêng.
Con xin gửi lời cảm ơn đến toàn thể quý cha, cô chú và anh chị đã luôn đồng hành với chúng con trong suốt thời gian qua.
Cuối xin chúa sáng soi, cho chúng con đặng biết việc phải làm, cùng khi làm xin Chúa giúp đỡ, cho mọi kinh mọi việc chúng con, từ khởi sự cho đến hoàn thành đều nhờ bởi ơn Chúa. Amen.

BTC

Leave a Reply