Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Bổn mạng cha quản xứ – Thánh Gioan Tông Đồ

Hôm nay – 27/12/2018, cùng với Giáo Hội hoàn vũ, giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu hân hoan mừng kính tác giả sách Tin Mừng thứ ba, ba lá thư và sách Khải Huyền: Thánh Gioan Tông Đồ, vị Tông đồ của Tình Yêu.

Mở đầu Thánh lễ sáng sớm nay, cha Gioan đã sơ lược lại lai lịch của vị Thánh sử được mệnh danh là môn đệ Chúa yêu nhất. Mừng kính ngài, mỗi người hãy ý thức Tình Yêu Thiên Chúa dành cho nhân loại để sống Tình Yêu đó giữa trần thế. Cha Gioan cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ cầu nguyện cho những anh em chọn Thánh Gioan Tông Đồ làm bổn mạng, đặc biệt cho cá nhân ngài nhân ngày bổn mạng hôm nay.

Sau khi công bố Tin Mừng, cha Gioan chia sẻ cùng cộng đoàn về “bước chạy tình yêu” của Thánh Gioan, một bước chạy do tình yêu thúc đẩy để đến với Chúa trong mọi hoàn cảnh, từ việc từ bỏ mọi sự để đáp lại lời mời gọi của Chúa Giêsu, cho đến đồng hành với Thầy mình trong tất cả mọi biến cố, là người tựa đầu vào ngực Chúa, cho đến đồng hành với Thầy dưới chân Thập giá trong khi những môn đệ khác sợ hãi bỏ chạy và đón nhận Đức Maria về nhà mình. Một khía cạnh khác, Thánh Gioan cũng khiêm nhường thực hiện một bước chạy biết nhường nhịn, tôn trọng quyền bính Giáo Hội khi Thánh sử là người đến mộ Chúa trước, nhưng để cho Thánh Cả Phêrô – vị Tông Đồ Chúa trao quyền chăn dắt Hội Thánh vào trước. Mừng kính Thánh Gioan hôm nay, cha Gioan mời gọi mỗi người hãy cảm nghiệm Tình Yêu Thiên Chúa dành cho mỗi người hầu trở nên chứng nhân của Ngài trong việc tin Chúa, trung thành với Giáo Hội và phục vụ tha nhân.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan thay mặt cộng đoàn phụng vụ mừng lễ quan thầy đến tất cả những anh em chọn Thánh Gioan Tông Đồ làm quan thầy hôm nay. Ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến cha phó Giuse, quý sơ hai dòng, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo khóm, giáo họ, các đoàn thể, cá nhân… đã mừng lễ và cầu nguyện cho ngài cách đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay. Để thắm tình cha con, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ cùng ngài dùng buổi điểm tâm nhẹ với bánh bao và café sau Thánh lễ trước tiền đường nhà thờ.

Nguyện xin Thầy Chí Thánh là Đấng đã yêu Thánh sử Gioan thế nào, xin cũng yêu mến cha quản xứ của chúng con như vậy, để với tình yêu đáp trả và thúc đẩy, cha Gioan cũng sẽ là linh mục luôn được Chúa yêu mến bởi những việc tốt lành ngài thực hiện nơi đoàn chiên của mình. Amen.

Trà Kiệu, 27/12/2018

Ephrem Huy


Leave a Reply