Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Cha Gioan Phanxico Vũ Thế Toàn Dâng Lễ Tại Đồi Mẹ Trà Kiệu 22/7/2017

Với những ai thường lướt net tìm xem những bài giảng hay, hóm hỉnh của các vị mục tử thì chắc hẳn không lạ gì với cha Gioan Phanxico Vũ Thế Toàn – dòng Tên, thuộc giáo phận Orange, Mỹ quốc. Biết ngài trên net là vậy, nhưng được diện kiến và nghe ngài giảng diện đối diện là ước mong của rất rất nhiều người.

Chiều hôm nay – 22/7/2017, với ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu, đoàn con cái Mẹ đã được Chúa ban cho món quà, đó chính là cha Gioan Phanxico đã đến chủ tế Thánh lễ chiều nay trên đồi Mẹ Bửu Châu. Thật như lời cha quản xứ Gioan chia sẻ đầu lễ: đây chính là ân huệ Chúa ban cho giáo xứ, bởi được một nhân vật quá ư đặc biệt, quá ư nổi tiếng với tài thuyết giảng của mình, đến với giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu. Cha Gioan và cộng đoàn phụng vụ đã chào đón cha Gioan Phanxico bằng một tràng pháo tay thật to, cùng với những ánh mắt trìu mến chứa đựng bao tâm tình của đoàn con cái Mẹ. Cha Gioan Phanxico thật xúc động vì không nghĩ rằng mình cũng có được cơ hội đến viếng Đức Mẹ Trà Kiệu trong dịp này, bởi ước nguyện viếng Mẹ Trà Kiệu đã được ngài ấp ủ từ bé và hơn 50 năm qua. Đứng trước một linh địa đầy ắp tâm tư, tình cảm… ngài không biết nói gì hơn, ngoài những lời chân tình từ đáy lòng của mình.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Gioan Phanxico chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ lý do vì sao Giáo hội nâng bậc lễ Nhớ Thánh nữ Maria Madalena lên thành bậc lễ Kính, ngang với các Thánh Tông đồ. Thánh nữ đã yêu Chúa hết mình và đi với Chúa đến cùng trên đồi Canvê. Tin yêu, thất vọng, hoang mang, nghi ngại… bao nhiêu tâm tình trộn lẫn, nhưng trên hết vẫn là yêu Chúa cháy bỏng, để rồi khi thấy Chúa hiện ra, dẫu không nhận ra Thầy của mình, nhưng khi nghe Lời Yêu Thương cất lên, Thánh nữ liền nhận ra Thầy Chí Thánh. Cha giảng lễ cũng liên hệ lại sự kiện 1885 của cha ông xưa tại mảnh đất này: giữa bao tiếng gầm thét, rền vang của quân Văn Thân cùng bom đạn, nhưng với những lời kinh tin yêu trước tượng Chúa và Mẹ, Lời Yêu Thương cũng đã được cất lên và con cái Mẹ đã can đảm đứng lên, tự vệ thoát được phong trào bách đạo lúc bấy giờ, để sống niềm tin của mình.

Xin quý vị nghe thêm trong file audio đính kèm bên dưới:

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha quản xứ Gioan thay mặt quý cha đồng tế mừng lễ bổn mạng của quý chị em chọn Thánh nữ Maria Madalena làm quan thầy. Một lần nữa, ngài thay mặt cho giáo xứ TTTM Trà Kiệu, cho những fan hâm mộ của cha Gioan Phanxico, cho những anh chị em đến từ các giáo xứ lân cận… cảm ơn cha chủ tế về hiệp dâng Thánh lễ hôm nay. Cha quản xứ cũng nói thay mong muốn của cộng đoàn phụng vụ là ao ước được có thêm một lần nữa nghe … hậu duệ của Thánh Gioan Kim Khẩu giảng thuyết trong một tương lai gần.

Nặng tình với con người cũng như với mảnh đất linh thiêng này, cha Gioan Phanxico cũng đã đáp từ: nếu không có gì trở ngại, tháng 12 đến ngài sẽ ra đây với giáo xứ… ít hôm. Chưa kịp dứt lời là một tràng pháo tay vang rền đồi Mẹ nối liền, để thấy rằng ao ước là vậy và mong rằng cha Gioan Phanxico sẽ thu xếp được.

Sau Thánh lễ, cha Gioan Phanxico nán lại trò chuyện cùng với những … fan hâm mộ ngài, cũng như chụp chung những tấm hình lưu niệm với mọi người.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn gìn giữ, nâng đỡ, hướng dẫn cha Gioan Phanxico trong sứ vụ linh mục để cha luôn biết … “nhạy bén với con tim và khôn ngoan trong hành động” hầu cha đem được nhiều linh hồn về với Chúa bằng tài năng của mình. Amen.

Tin: Ephrem Huy – Ảnh: Photo Thông.

Trà Kiệu, 22/7/2017

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:

Cha Gioan Phanxico Vũ Thế Toàn Dâng Lễ Tại Đồi Mẹ Trà Kiệu 22/7/2017

Leave a Reply