Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ cầu cho ông bà tổ tiên, mồng Hai Tết Kỷ Hợi.

Nếu có ai kia bảo rằng: theo đạo Công giáo, đi theo Chúa là bỏ cha, bỏ mẹ, bỏ ông, bỏ bà, thì có lẽ họ đã chưa hiểu đúng về người Kitô hữu. Thật vậy, trong 10 điều răn Chúa truyền dạy quy hướng về hai đối tượng chính: đầu tiên là Thiên Chúa (3 điều răn đầu) và thứ đến là tha nhân (7 điều răn còn lại). Trong 7 điều răn hướng đến tha nhân, thì điều răn đầu tiên trong bảy điều này (điều răn thứ 4) Chúa muốn con cái Ngài: Hãy thảo kính cha mẹ. Điều đó càng được rõ ràng hơn trong ngày hôm nay – mồng Hai Tết, ngày mà giáo hội mời gọi các tín hữu của mình hiệp dâng Thánh lễ để kính nhớ tổ tiên và ông bà cha mẹ.

07h30 sáng nay- mồng Hai Tết Kỷ Hợi, cộng đoàn dân Chúa cùng nhau quy tụ tại nghĩa trang Cửa Hẩn để hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên cùng với cha chủ tế Marcello Đoàn Minh – quản xứ Hội An và là người con của giáo xứ. Mở đầu Thánh lễ, cha Marcello ngỏ lời chào cha quản xứ, cha phó xứ, quý sơ, quý thầy, quý chức và toàn thể bà con giáo dân. Ngài cầu chúc cho mọi người một năm mới tràn đầy phúc lộc Chúa để hăng say xây dựng giáo xứ trong tinh thần hiệp nhất và rao giảng Tin Mừng dưới sự bảo hộ của Đức Mẹ Trà Kiệu.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Marcello trích dẫn các đoạn Kinh Thánh từ sách Huấn ca cho đến Xuất hành và Tin Mừng Matthêu hôm nay để nói lên sự thảo hiếu của mỗi tín hữu phải có đối với ông bà tổ tiên. Thảo hiếu bằng cách biết ơn, yêu mến giúp đỡ cha mẹ khi còn sống hay thăm viếng mộ thân nhân để nhớ lại những lời dạy bảo của các ngài mỗi dịp có thể.

Sau Thánh lễ, mọi người với những nén hương trên tay, cùng với lời kinh Tin Kính, kinh Lạy Cha được xướng lên rập ràng nơi những phần mộ của mỗi gia đình cùng với ước nguyện xin Chúa thương tha thứ những lỗi lầm mà thân nhân mắc phải và cho họ mau được hưởng Nhan Thánh Chúa.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 06/02/2019

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply