Giới Thiệu Trà Kiệu Tin Tức Trà Kiệu Media TTTM Trà Kiệu

Album Mẹ Trà Kiệu – Mattheu Lưu Văn Thiên và Lm Phaolo Quách Quốc Bình

LTT: Nhân dịp năm nay Giáo Hội hoàn vũ mừng kính 100 năm Đức Mẹ Fatima, địa danh Fatima thì quả xa xôi bên tận Bồ Đào Nha, nhưng danh xưng Đức Mẹ Fatima không quá xa lạ đối với người Việt Nam chúng ta. Và có một địa danh rất gần, đó là Trà Kiệu, nhưng danh xưng Đức Mẹ Trà Kiệu thì có lẽ còn khá xa lạ với người Việt Nam…

Trong tâm tình những người con yêu mến Mẹ, muốn phổ biến lòng yêu mến Mẹ, chúng tôi xin phổ biến 02 album nhạc về Đức Mẹ Trà Kiệu do 02 người con của Trà Kiệu; 01 là anh Mattheu Lưu Văn Thiên; 02 là Cha Phaolô Quách Quốc Bình, SDB thực hiện.

Nhân tiện đây chúng tôi cũng đính kèm bên dưới CD “Đức Mẹ Đến Với Thế Gian” của MC Nguyễn Ngọc Ngạn, trong đó có nói đến Đức Mẹ Trà Kiệu.

LỜI NGỎ

Sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu không giống bất cứ sự kiện nào xảy ra trên thế giới. Mẹ Trà Kiệu không hiện ra với riêng ai, không mang đến một thông điệp nào mà chỉ lặng thinh không nói.

Để cứu nguy cho con cái Mẹ thoát cảnh diệt vong, Mẹ đã vào trận chiến mà không mang theo vũ khí, binh giáp. Mẹ không dùng quyền lực Chúa ban để tiêu diệt đối phương nhưng dịu hiền trong chiếc áo màu trắng hứng chịu những làn mưa đạn pháo. Mẹ không nói nhưng Mẹ thực hiện, Mẹ đã đem “yêu thương vào nơi oán thù”. Trong thâm tâm Mẹ, tất cả mọi người đều là anh em, là con của Chúa và là con của Mẹ.

Những nốt nhạc đơn sơ, lời ca mộc mạc làm sao có thể nói lên hết những hồng ân bao la và ý định thâm sâu của Mẹ. Chỉ xin được góp một phần nhỏ bé của mình trong việc nhắc nhở nhau ca tụng, tôn vinh và nhớ ơn Mẹ.

Matthêu Lưu Văn Thiên

1. Đến với Mẹ Trà Kiệu

2. Trà Kiệu tháng 9 năm xưa

3. Mẹ màu áo trắng

4. Mẹ Trà Kiệu kính yêu

5. Mẹ Trà Kiệu – Mẹ giáo phận Đà Nẵng

6. Ơn Mẹ diệu kỳ

7. Hành hương về đất Mẹ Trà Kiệu

8. Các con chớ lo, này Mẹ con đây

9. Mẹ Trà Kiệu, Mẹ lương dân, Mẹ nhân loại

10. Mẹ ơi, con về đây

Mẹ ơi, con yêu Mẹ – Lm. Phaolô Quách Quốc Bình SDD

1. Lời ngõ

2. Con luôn có Mẹ Trà Kiệu

3. Mẹ Trà Kiệu

4. Tung hô Mẹ Trà Kiệu

5. Mẹ Trà Kiệu thương con

6. Dòng máu xứ Trà

“Đức Mẹ Đến Với Thế Gian” – Nguyễn Ngọc Ngạn

Leave a Reply