Sinh Viên Trà Kiệu

CÙNG CÁC BẠN SINH VIÊN TRÀ KIỆU

                   

CÙNG CÁC BẠN SINH VIÊN TRÀ KIỆU

       Trang  SV Trà Kiệu không có hoài bảo gì to lớn, chỉ mong tạo một sân chơi lành mạnh cho các sinh viên, để các sinh viên tương trợ nhau và góp phần xây dựng đất Mẹ Trà Kiệu.

          Kể từ thập niên 1970 trở về trước, số người có bằng cử nhân và bằng tú tài ở Trà Kiệu chỉ đếm trên đầu ngón tay. Từ thập niên 1980 đến năm 2000 thì số lượng thi vào đại học cũng chỉ là một con số khá khiêm tốn. Từ năm 2000 cho đến nay thì Trà Kiệu đã thay da đổi thịt, các sinh viên vào đại học cao đẳng mỗi ngày một gia tăng, hằng năm đều có các cử nhân, kỹ sư ra trường và vài năm tới đây sẽ có bác sĩ. Phải chăng lá bùa Cao Biền yểm trên hòn núi Ấn đã hết linh nghiệm và dòng suối tại Hòn Gành không còn chảy ngược nữa. Đó là một tín hiệu đáng mừng cho tương lai Trà Kiệu. Nhưng trên thực tế các em sinh viên vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn ngay từ lúc bước vào ngưỡng cửa đại học cũng như lúc ra trường. SV Trà kiệu chỉ mong đáp ứng giải quyết được một phần khó khăn cho các sinh viên, các tân sinh viên có thể học hỏi kinh nghiệm nơi các anh chị cựu sinh viên những thông tin trong việc chọn nghành học, nơi học, chỗ ăn, chỗ ở, tổ chức thành nhóm ở mỗi địa phương đang theo học để dễ dàng hỗ trợ nhau khi hữu sự. Một khó khăn nữa mà các sinh viên khi ra trường là tìm kiếm việc làm, có nhiều em phải lận đận ba bốn năm sau mới tìm được việc, có khi việc làm đó không liên quan đến những gì mình đã học. Qua SV TraKieu này các em sẽ được nhiều sự mách bảo về việc tuyển dụng từ những anh chị em đi trước cũng như chia sẻ những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn việc làm. Một điều nữa cũng rất đáng đề cập đến là một số các em sinh viên bị cuốn vào vòng xoáy của cuộc sống hiện đại nên lao vào các tệ nạn xã hội, chúng ta hãy cố gắng can ngăn và báo cho gia đình để gia đình có hướng giải quyết. Là những sinh viên Công Giáo của đất Mẹ Trà Kiệu thì cũng đừng quên nhắc bảo nhau thực hiện các bổn phận đối với Thiên Chúa.

            Người Trà Kiệu cũng giống như người Do Thái, lưu lạc khắp nơi, ở trên khắp mọi miền đất nước cũng như ở hải ngoại xa xôi, có những người bặt vô âm tín kể từ khi bước chân ra đi, có những người hai ba mươi năm sau mới tìm về đất Mẹ. Nhiều người Trà Kiệu khi gặp nhau đã hỏi thăm nhau rằng “ba con có khỏe không” mà không biết rằng người họ hỏi thăm đã mất hơn mười năm rồi, và đa số là họ không biết thông tin về những gì đang diễn ra trên đất Mẹ. SV Trà Kiệu cũng mong muốn cung cấp cho bà con Trà Kiệu những thông tin về những sự kiện quan trọng nơi đất Mẹ, những thông tin về những người bà con Trà Kiệu đã được Chúa thương gọi về, và cũng mong đón nhận được những thông tin của bà con Trà Kiệu trên khắp mọi miền đất nước cũng như ở hải ngoại.

          Chắc chắn rằng sẽ còn rất nhiều vấn đề chưa có đề cập đến, nhưng “vạn sự khởi đầu nan”,  sẽ cố gắng đi những bước đầu và hy vọng nó sẽ được nhiều sự cộng tác, nhiều sự hỗ trợ của tất cả bà con Trà Kiệu… SV Trà Kiệu sẵn sàng đón nhận tất cả những góp ý xây dựng để SV Trà Kiệu  ngày càng phát triễn, ngày càng vững mạnh.

                                                                         Lưu Văn Thiên

Leave a Reply