TTTM Trà Kiệu

Dù Muộn, Nhưng Ta Đã Về Với Mẹ – Xuân Lộc Hành Hương Đức Mẹ Trà Kiệu 04/5/2015

Chiều nay, 04/6/2015, giáo xứ đón tiếp một đoàn hành hương với số lượng gần 800 giáo dân đến từ giáo phận Xuân Lộc – Đồng Nai, dưới sự hướng dẫn của thầy Hoan – dòng Gioan Thiên Chúa. Tất cả các dãy phòng dành cho khách hành hương đều được sử dụng cho đoàn hành hương khá đông này, từ các dãy phòng dành cho khách hành hương ở khu nhà nguyện Thánh Thể, đến dãy phòng đón tiếp khách hành hương của các sơ dòng Mến Thánh Giá Quy Nhơn, cũng như dãy phòng của nhà xứ và tầng trệt nhà thờ hầm. Thật là vất vả cho những anh chị phụ trách việc đón tiếp các đoàn khách hành hương. Vất vả thật, nhưng phục vụ là việc mà Chúa muốn những ai đi theo Chúa phải làm, nên ta cứ thế mà … phục vụ, phục vụ như Thầy Chí Thánh đã từng.

Đến 19h00 hơn, sau khi công tác chuẩn bị cho sân khấu đã hoàn tất, đoàn hành hương bắt đầu giờ dâng hoa kính Mẹ. Trên tay mỗi người là một nhành hoa nhỏ xinh để rước kiệu Mẹ từ nhà thờ Chính ra lễ đài nơi sân me giáo xứ. Tiếp đến là những vũ điệu được dâng lên Mẹ từ các anh chị đại diện của đoàn hành hương. Hiệp nguyện với đoàn hành hương, có không ít giáo dân xứ Trà cũng hiện diện với những vị khách mến yêu này. Dù từ nơi xa đến với bao nhiêu mệt nhọc vì đường xa, trời nóng, nhưng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng với sự hỗ trợ của giáo xứ chủ nhà, buổi dâng hoa đã kết thúc một cách trọn vẹn và ý nghĩa. Để rồi cuối buổi dâng hoa, mỗi người lên trước ngai Mẹ để tỏ tấm lòng của mình đối với Mẹ bằng việc dâng tặng Mẹ nhành hoa nhỏ xinh mà mỗi người đón rước Mẹ ngay từ lúc đầu. Những tâm tình đó của mỗi vị khách trong đoàn đã nói lên được phần nào niềm yêu mến Mẹ nơi mỗi người.

Tưởng chừng sau buổi dâng vũ là đoàn hành hương về nghỉ ngơi để chuẩn bị cho ngày hôm sau, nhưng không phải vậy, đoàn hành hương được mời gọi cùng nhau lên nhà thờ Chính – nơi xưa kia Đức Mẹ đã hiện ra cứu giúp tổ tiên xứ Trà trong cơn bách đạo của phong trào Văn Thân, để cùng nhau thờ lạy Thánh Thể Chúa, để “kết hợp với Chúa Giêsu, chúng ta tìm những gì Người tìm, chúng ta yêu những gì Người yêu. Cuối cùng, điều chúng ta tìm kiếm là vinh quang của Chúa Cha, chúng ta sống và hành động ‘để ngợi khen vinh quang của ân sủng Người’ (Eph 1:6)”.

Qua lời chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu, xin Thiên Chúa là Đấng giàu lòng xót thương ban cho quý khách hành hương, cũng như cho mỗi người chúng con được muôn ơn lành hồn xác, để từ đó mọi người biết thực thi Luật Yêu Thương như Chúa chỉ dạy trong Tin Mừng Thánh Marcô ngày hôm nay, đó là: “…ngươi hãy yêu mến Chúa, Thiên Chúa ngươi hết lòng, hết linh hồn, hết trí khôn và hết sức ngươi” và “Ngươi hãy yêu mến tha nhân như chính mình ngươi”. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 04/6/2015

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ vơi dung lượng lớn tại đây:

Leave a Reply