Giới Thiệu Tin Tức TTTM Trà Kiệu Về Chúng Tôi

Gặp mặt và Thánh lễ tạ ơn cuối năm Canh Tý 06/02/2021

Như thông lệ, sau một năm, nhất là Canh Tý 2020 với rất nhiều biến động cả nhân tai và thiên tai, anh em TraKieu.net đã cuộc gặp mặt cuối năm tại Đất Mẹ Trà Kiệu, để nhìn lại một năm đã qua, tạ ơn Chúa, Mẹ Trà Kiệu, tất cả quý ân thân nhân và cùng nhau hướng sang năm mới Tân Sửu 2021.

Trong sự bận rộn của những ngày cuối năm, TraKieu.net thật sự vui mừng với sự đồng hành hiện diện của cha Quản xứ, cha Phó xứ, quý hội đồng mục vụ và nhất là những người con của Mẹ Trà Kiệu là linh mục, phó tế.

Lúc 09g00, ngày 6/02/2021, anh em đã có mặt tại Đồi Mẹ Bửu Châu. Thật là an nhiên trong bầu trời xanh lộng gió, anh em ai cũng cảm thấy sự thảnh thơi nhẹ nhàng, những giây phút nghỉ ngơi thật sự huyền dịu bên Mẹ Trà Kiệu. Có người tranh thủ hít thở không khí trong lành, ngắm toàn cảnh Trà Kiệu, có người như một thói quen tự nhiên, giành đôi giây lát trầm tư với Mẹ, rồi uống nước giếng Đức Mẹ…

Sau đó anh em đã ngồi lại điểm qua các việc được và chưa được của năm cũ. Có những tâm sự rất chân thành rằng không cần đâu xa, chính nơi bản thân cũng đã cảm nghiệm ơn Mẹ Trà Kiệu thật đặc biệt đã gìn giữ bình an cả hồn lẫn xác.

Bên cạnh đó anh em cũng thảo luận cho những việc cần làm trong năm 2021, như: làm clip giới thiệu về Trà Kiệu, tìm hiểu sâu hơn về sự hy sinh ‘cả một đời’ cho Trà Kiệu của cha Bruyère (kể từ khi làm linh mục cho đến lúc qua đời khoảng 30 năm cha phục vụ tại Trà Kiệu)… anh em tiếp tục duy trì việc truyền thông, giới thiệu Trà Kiệu cho nhiều người và gắn kết con cái Mẹ Trà Kiệu bốn phương lại với nhau.

Đến 10g15, anh em bước vào thánh lễ do cha Philipphê Trương Văn Long, quản xứ Xuân Thạnh, quản Hạt Trà Kiệu chủ tế. Hiện diện trên bàn thánh còn có thầy Ambrôsiô Nguyễn Quang Minh, vừa mới được truyền chức Phó tế hôm 18/01/2021.

Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Philipphê đã mượn tinh thần Lời Chúa của ngày thứ 7 cuối cùng trong năm Canh Tý: thật chính đáng và ý nghĩa để “anh em hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghỉ ngơi đôi chút”, thật tuyệt vời khi những giây phút này diễn ra ngay dưới chân Mẹ Trà Kiệu. Anh em là những người đã âm thầm phục vụ trong nhiều năm qua, hơn ai hết chính anh em cần được Thiên Chúa bồi bổ sức lực và ơn sủng để tiếp tục công việc anh em chọn một cách đẹp lòng Chúa và Mẹ Trà Kiệu.

Kết thúc thánh lễ, anh em đã cùng nhau dùng bữa cơm huynh đệ trong niềm vui nhóm có thêm thành viên mới và những anh em cộng tác khác.

Nguyện xin Thiên Chúa qua sự chuyển cầu Mẹ Trà Kiệu gìn giữ và thánh hóa công việc chúng con. Amen

TraKieu.net

Leave a Reply