Khuyến Học

HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC TRAKIEU FOUNDATION LẦN THỨ 13

HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC

TRAKIEU FOUNDATION LẦN THỨ 13

 

                 Sáng hôm mồng bốn tết Giáp Ngọ, nhằm ngày 3-2-2014, các em Sinh viên Trà Kiệu lại tập trung về đền Mẹ Bửu Châu, Trung Tâm Thánh Mẫu giáo xứ Trà Kiệu, để hiệp dâng Thánh lễ đầu năm: cầu bình an cho quý ân nhân, cho các em SVTK, và để nhận học bổng khuyến học lần thứ 13, niên khóa 2013-2014 do Hội Trakieu Foundation trao tặng.

                 Như thường lệ, trước khi tham dự Thánh lễ, những em học ở nơi xa đến gặp ban phụ trách để bổ sung giấy tờ cần thiêt rồi cùng nhau tập hát chuẩn bị dâng thánh lễ. Đúng 9 giờ, Cha quản xứ Phaolô Đoàn Quang Dân đến cử hành Thánh lễ để xin ơn bình an cho quý ân nhân cũng như cho chính các em. Trong phần đầu lễ, Cha quản xứ đã nhắc nhở các em về lòng biết ơn; biết ơn những ân nhân đã giúp đỡ mình, biết ơn Mẹ Trà Kiệu, vì chính Mẹ là trung tâm qui tụ những tấm lòng hướng về quê hương qua nhiều công việc khác nhau như Trakieu Foundation, Trakieu.net…

                 Cuối lễ, đại diện Trakieu Foundation đã bày tỏ lòng biết ơn đối với cha quản xứ. Các em SV cũng như chính những người thực hiện công việc bé nhỏ này, thật vui mừng, thật hạnh phúc, thật biết ơn, vì được Cha quản xứ thương mến và đặc biệt quan tâm. Chính vì Mẹ Trà Kiệu, vì các em SV, mà dù bận rộn với bao công việc của những ngày đầu năm, Cha vẫn cố gắng hy sinh để đến dâng Thánh lễ, cầu nguyện và động viên khích lệ tinh thần các em.

                 Sau Thánh lễ là phần trao học bổng. Trong lúc các em nhâm nhi chút bánh mứt ngày xuân thì thầy Lưu Văn Thiên xác minh lần cuối về danh sách các em nhận học bổng kỳ này. Theo danh sách được lập thì kỳ này có 55 SV được nhận học bổng, nhưng qua xác minh thì có 4 SV đã thôi học, và 1 SV vẫn chưa có đủ giấy tờ chứng minh là hiện đang còn tiếp tục học (SV này trong 1 tuần mà có giấy tờ chứng minh thì sẽ được nhận học bổng). Như vậy thực tế đã có 50 SV ký nhận học bổng. Sau đó thầy Phạm Cảnh Đáng có đôi lời chia sẻ với các em về ý nghĩa công việc trao học bổng này, và chúc tết các em cũng như gia đình. Tiếp theo là ý kiến của các em và phụ huynh. Tất cả đều nói lên lòng biết ơn đối với quý ân nhân, và ước mong chương trình ý nghĩa này được tiếp tục cho các lớp đàn em sau này. Quý vị phụ huynh cũng trăn trở và kêu gọi các em SV sau khi ra trường nên tùy theo công ăn việc làm mà góp phần vào công cuộc tốt đẹp này.

               Cuối cùng là các em lần lược lên ký nhận học bổng, mỗi em nhận 50 USD. Buổi lễ trao học bổng khuyến học của Trakieu Foundation lần thứ 13, niên học 2013-2014 kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày.

 

                                                                               TraKieu Foundation

Leave a Reply