Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ Thánh hóa công ăn việc làm, mồng Ba Tết Kỷ Hợi

Sau khi hiệp dâng Thánh lễ cầu bình an năm mới vào mồng Một và kính nhớ tổ tiên, ông bà cha mẹ vào mồng Hai, sáng sớm hôm nay mồng Ba Tết, cộng đoàn dân Chúa cùng quây quần tại nhà thờ Chính để cùng với cha chủ tế Gioan dâng Thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm.

Cha Gioan mời gọi mỗi người nâng tâm hồn lên để nguyện xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm của mỗi người. Có nhiều lúc, ta quá cậy dựa vào Chúa, vào người khác mà đã không sử dụng sứ vụ lao động của mình để sống đúng bổn phận như Chúa muốn. Hãy cùng nhau tạ lỗi với Chúa để xin ngài thương tha thứ hầu xứng đáng hiệp dâng Thánh lễ hôm nay.

Trong bài giảng của mình, cha Gioan dẫn cộng đoàn quay về thuở tạo thiên lập địa, lúc mà Thiên Chúa trao cho ông bà tổ tiên quyền làm chủ muôn loài để cộng tác với ngài trong việc xây dựng thế giới. Qua đó, cha Gioan diễn giải: lao động là ơn gọi, là sứ vụ của con người mà Chúa trao phó. Trong lao động con người lớn lên, sinh hoa kết quả và gắn bó với Đấng Tạo Hóa. Chúa trao sứ vụ lao động cho con người không phải để con người hưởng lợi cho riêng mình mà phải biết sống cho Chúa và cho người khác nữa. Chúa muốn con người phải cộng tác với Ngài để làm cho trái đất ngày xinh đẹp hơn, thế nhưng những năm tháng gần đây, biết bao thảm họa đã xảy ra vì sự lạm dụng khai thác tài nguyên bất chấp tất cả, sự ích kỷ của bản thân mà xả thải độc hại ra môi trường gây ô nhiễm nguồn nước, nguồn không khí… Chính con người đã chống lại Thiên Chúa và từ chối sứ vụ lao động mà Chúa đã trao cho ngay từ lúc sơ khai. Hôm nay chúng ta cầu xin Chúa thánh hóa công ăn việc làm tức là xin Chúa biến đổi công việc của ta nên Thánh. Qua công việc, ta nâng đỡ anh em mình. Qua công việc, ta phục vụ tha nhân để tôn vinh Thiên Chúa. Nguyện xin Chúa cho mỗi người chúng ta biết yêu lao động, qua đó không chỉ phục vụ cho đời sống vật chất và còn thăng tiến đời sống tinh thần nữa. Xin cho mỗi người biết cộng tác với Chúa, dùng sức lao động để nuôi sống bản thân, gia đình và nâng đỡ anh chị em theo đúng ý Chúa muốn mỗi ngày.

Thánh lễ tiếp tục với lời nguyện của cộng đoàn được xướng lên để xin Chúa thương bổ sức, cùng với lễ vật dâng Chúa bởi sức lao động của cộng đoàn. Với tất cả tâm tình được cha Gioan gợi lên trong phần phụng vụ Lời Chúa và kết hợp với Chúa trong bí tích Thánh Thể sau đó, ước mong Chúa luôn đánh động giúp mỗi người luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong sứ vụ lao động để cộng tác với Chúa xây dựng thế giới ngày tốt đẹp hơn bằng việc tôn vinh Thiên Chúa và phục vụ tha nhân. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 07/02/2019

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply