Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ Giỗ Lần Thứ 30 Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi 20/01/2018

Thật như sách Giảng Viên có viết: “Đi đám tang thì tốt hơn đi đám tiệc, vì đó là điểm kết thúc của mọi người, người còn sống phải để tâm suy nghĩ” (Gv 7,2) bởi sáng hôm nay trong phần chia sẻ Lời Chúa, Đức Cha Giuse đã sơ lược lại cuộc đời của cố Đức Cha Phêrô Maria để qua đó, mỗi người ý thức ơn gọi Ki-tô hữu của mình.

Xin mời theo dõi toàn bộ bài giảng tại đây:

Trước đó, hơn 08 giờ, nhiều thành phần trong giáo phận nhà lần lượt tề tựu nơi mảnh đất ghi dấu ấn Đức Maria năm nào, để tham dự Thánh lễ cầu nguyện cho cố Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi, nhân dịp giỗ lần thứ 30. Đoàn rước từ trước tiền đường nhà xứ dần tiến vào nhà thờ Chính trong tiếng kèn trầm hùng của đội Kèn Tây và tiếng hát nhịp nhàng của ca đoàn Truyền Tin giáo xứ.

Sau phần công bố Lời Chúa từ thầy phó tế Giuse Nguyễn Hùng, không gian như lắng đọng khi Đức Cha Giuse nhắc nhớ lại cuộc đời của cố Đức Cha Phêrô Maria và lòng người cũng lắng xuống để suy ngẫm đời sống ơn gọi riêng của mình trước tấm gương sáng của cố Đức Cha.

Sau phép lành cuối lễ, cộng đoàn phụng vụ cùng tiến về Vườn Nghĩa để thắp hương kính viếng phần mộ của cố Đức Cha và dùng bữa trưa ấm cúng tại nhà xứ đã được cha quản xứ và hội đồng mục vụ chuẩn bị từ trước.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 20/01/2018

Leave a Reply