Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Ngày sinh hoạt ngoại khóa mừng Chúa Phục Sinh, 11/4/2021

Nằm trong chương trình Giáo lý đã được thống nhất từ đầu năm, hôm nay – Chúa Nhật 2 Phục Sinh: Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót, các em giáo lý sinh thuộc các cơ Kim Hoan, Nhiệt Quang và Chinh Chiến đã có một ngày sinh hoạt ngoại khóa tại quảng trường dưới chân đồi Bửu Châu.

Với chủ đề “Tình Yêu Thiên Chúa”, quý sơ, các anh chị giáo lý viên, các trưởng đồng hành trong xứ đoàn Hùng Tâm Dũng Chí Don Bosco đã giúp cho các em giáo lý sinh có một ngày vui chơi thật ý nghĩa bên nhau. Vâng lời cha đặc trách An-tôn trong giờ khai mạc đầu ngày từ sáng sớm, các em đã bỏ đi vật dụng quen thuộc của mình là những chiếc điện thoại thông minh để kết nối với nhau qua những trò chơi sinh hoạt mang lại những nụ cười thật rạng rỡ. Bên cạnh những thời khắc đó, các em còn có những giờ phút cùng nhau chia sẻ, học tập về những điều đã học trong những năm học giáo lý thông qua cuộc chơi Rung  Chuông Vàng.

Vui chơi là vậy, nhưng các em vẫn nhớ việc chu toàn luật Chúa trong việc hiệp dâng Thánh lễ Chúa nhật tại đền Mẹ Thạnh Quang, cũng như ưu tiên những giây phút lắng đọng bên Thánh Thể Chúa nơi nhà nguyện Thánh Thể để cùng thờ lạy, tạ ơn, chúc tụng Thiên Chúa và thầm thỉ dâng lên Ngài những tâm tình của mình.

Sau giờ ăn tối, các em có những giây phút thư giãn bên nhau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ cây nhà lá vườn nhưng vô cùng sôi nổi và tuyệt hay từ các trại. Cả một ngày vui chơi, học tập những tưởng các em sẽ mệt mỏi, nhưng không, vẫn tinh thần hăng say ấy các em đã cháy hết mình trong đêm Lửa trại với những vũ điệu thật… rực lửa.

Và rồi cuộc vui nào cũng đến hồi kết thúc, trong phần tổng kết, các em được bà Nhất Mến Thánh Giá, chị Trưởng ban Giáo lý và cha đặc trách An-tôn trao tặng những giải thưởng tập thể, cũng như cá nhân để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các trại, cá nhân.

Trước khi ban phép lành cuối ngày, cha đặc trách An-tôn ngỏ lời cảm ơn đến quý sơ, quý anh chị Giáo lý viên, các trưởng đồng hành trong xứ đoàn Don Bosco đã vất vả để giúp cho các em có một ngày sinh hoạt ngoại khóa thật ý nghĩa và thành công như hôm nay. Sau cùng, mọi người cùng chụp chung tấm hình lưu niệm, rồi cùng nhau thu gom rác để gởi lại khuôn viên sạch đẹp cho Mẹ trước khi ra về.

Xin được tạ ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu đã cho chúng con có được một ngày sinh hoạt vui vẻ cùng nhau nơi linh đài Mẹ. Xin Lòng Thương Xót Chúa tuôn tràn ơn lành trên mỗi người chúng con, nhờ đó mỗi người chúng con biết sống và làm chứng cho Tình Yêu Chúa giữa thế gian bằng đời sống bác ái, yêu thương, tha thứ như Chúa. Amen.

Trà Kiệu, 11/4/2021

Ephrem Huy

Leave a Reply