Giáo Phận Đà Nẵng Hành Hương Trà Kiệu Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Liên Tu Sĩ Giáo Phận Đà Nẵng hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu, 18/7/2020.

Theo như lịch Giáo phận phân bổ, ngày hôm nay: 18/7/2020, liên tu sĩ trong giáo phận cùng nhau hành hương về đất Mẹ Trà Kiệu trong dịp mừng Năm Thánh 135 năm Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu. Ngay từ đầu buổi sáng, cha Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (TTTMTK) đã hiện diện nơi chân đài Bửu Châu để chào đón quý soeur, quý thầy, quý cha từ các hội dòng trong giáo phận về hành hương đất Mẹ dịp này.

Khi quý tu sĩ đã hiện diện khá đông đủ nơi linh đài Mẹ, đại diện quý thầy Đại Chủng Viện đã có những phút sinh hoạt đầu giờ với băng rôn “Yêu Giêsu” để hâm nóng lại Tình Yêu mà mỗi đấng bậc dành cho Thầy Chí Thánh của mình trong hành trình ơn gọi.

Thay mặt Đức Cha giáo phận, cha Tổng Đại Diện Bonaventura đã ngỏ lời chào đón quý cha, quý thầy, quý sơ trong dịp hành hương lần này. Ngài cầu chúc cho mỗi người biết đón nhận Tình Yêu của Thầy Chí Thánh để không còn những phiền muộn, khổ đau…nhưng là sống niềm vui Tin Mừng,  từ đó biết chia sẻ Tình Yêu đã lãnh nhận cho muôn người.

Sau đó, mọi người cùng dành cho Chúa giờ Chầu Thánh Thể trong dịp hành hương này với những giây phút suy niệm, cũng như chuỗi hạt Mân Côi để qua Mẹ có thể chạm đến Lòng Thương Xót Chúa.

Trong giờ hội thảo sau đó, dưới sự chia sẻ của cha Giuse Đoàn Văn Bảo – Dòng Chúa Cứu Thế tại Vũng Tàu đã giúp cho quý tu sĩ thấm đẫm tinh thần phục vụ với chủ đề: “Sống dồi dào” từ ý lực Tin Mừng theo Thánh Gioan: Ga 10,10. Bằng kinh nghiệm giảng thuyết dày dạn, cha Giuse đã giúp cho quý tu sĩ hào hứng ngay từ giây phút ban đầu với câu chuyện đố vui Kinh Thánh. Sau đó, ngài chia sẻ về những khuôn mặt Thiên Chúa mà con người đã định hình sẵn (ATM, điểu khiển/giám sát, yêu thương phải có điều kiện…), cũng như về tình liên đới hiệp thông trong cộng đoàn, để từ đó mỗi người biết tìm ra đâu là cuộc sống dồi dào trong tình Chúa bằng những dấu hiệu: cầu nguyện, phục vụ, giáo lý, bác ái xã hội, truyền giáo, tình gia đình, món quà cá nhận, món quà văn hóa, lãnh đạo…

Trong bài giảng của mình, cha Tổng Đại Diện  đã nhấn mạnh đến ý nghĩa của Niềm Vui mà mỗi tu sĩ có được: hãy gặp Đức Ki-tô để rồi gỡ đời mình khỏi những đau khổ thế gian; khi nhận lãnh Niềm Vui đó hãy biết chia sẻ, trao ban cho người khác… Qua đó, cha Tổng cũng đã đặt câu hỏi cho mỗi người: nhìn lại đời sống dâng hiến của mình, mỗi người đã có Niềm Vui đó không? Đâu là những trở ngại khiến mình khô héo, già nua trong ơn gọi thánh hiến? Kết thúc, ngài cầu xin Đức Mẹ Trà Kiệu cho mỗi tu sĩ nam nữ có được niềm vui đời dâng hiến và xin Mẹ luôn đồng hành với mỗi người để mỗi người mở lòng đón nhận niềm vui của Đức Ki-tô như Mẹ và chia sẻ niềm vui đó cho mọi người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha đại diện giới Liên Tu Sĩ đã ngỏ lời cảm ơn đến Đức Cha giáo phận, cha Tổng đại diện, cha Giám đốc TTTMTK, quý cha và quý dòng tu trong giáo phận đã động viện, hỗ trợ và cộng tác với ngài trong suốt thời gian qua. Dịp này, sau 04 năm đồng hành, ngài cũng bàn giao lại việc điều phối hoạt động của giới Liên Tu Sĩ cho quý cha dòng Ngôi Lời theo như kết quả bầu vừa rồi. Trong tinh thần khiêm nhường, cha bề trên dòng Ngôi Lời đã dí dỏm: “dính bầu” thì phải có trách nhiệm để phục vụ mà thôi. Ngài mong tất cả dòng tu trong giáo phận hãy cùng cộng tác với ngài để phục vụ anh chị em trong giáo hội.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Tổng cũng ngỏ lời cảm ơn tất cả và mạo muội Đấng Bản Quyền gởi gắm giáo phận trong tay các tu sĩ nam nữ để với sự thánh thiện sẵn có, các tu sĩ sẽ xây dựng giáo phận ngày càng thăng tiến hơn.

Nguyện xin Đức Mẹ là Mẹ của các linh mục, tu sĩ nam nữ ban cho các đấng Niềm Vui như hôm nào Mẹ đã nhận lãnh khi sứ thần truyền tin để từ đó mỗi người biết mang Niềm Vui đó ra đi, chia sẻ cho muôn người. Amen.

Trà Kiệu, 18/7/2020

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply