Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Lễ bế giảng năm học Giáo lý 2023, 18/6/2023

Sau một năm học hỏi giáo lý và rèn luyện các nhân đức nhân bản, sáng nay – Chúa Nhật XI mùa Thường niên A, các em giáo lý sinh cùng quy tụ nơi linh đài Bửu Châu để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và lễ bế giảng năm học giáo lý 2022 – 2023. Trước đó, các em đã tập trung tại quảng trường Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (TTTMTK) để tập trung nhận đất trại và được các anh chị huynh trưởng dặn dò trước khi hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và dự ngày trại hè bế giáng giáo lý. Ở đó, cha đặc trách Giáo lý Giuse đã có đôi lời nhắn nhủ các em giáo lý sinh cũng như các trưởng đồng hành: hãy ở với nhau, hãy ở với Chúa để có thời gian vui thỏa hết mình bên nhau, bên Chúa trong ngày này.

Khi các em đã tập trung ổn định nơi linh đài Mẹ, mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy dâng lên Chúa tâm tình tạ ơn vì bao ơn lành Ngài đã tuôn ban trên mỗi người. Và hãy hiệp ý cầu nguyện cho quý giáo lý viên, quý soeur, quý phụ huynh, quý ân thân nhân đã và đang hy sinh, giúp đỡ các em trong hành trình đức tín.

Trong bài giảng của mình, cha Giuse đề cập đến việc Chúa Giê-su đã chuẩn bị cho sứ mạng loan báo Tin Mừng bằng việc chọn 12 Thánh Tông Đồ. Ở đó, Ngài đã có các ông được nghe Lời Chúa chỉ dạy,  được thấy Chúa hành động và được thực hành những điều Chúa dạy, để từ đó có thể ra đi loan báo Tin Mừng của Chúa. Các em giáo lý sinh cũng vậy, một năm qua đã được nghe, được biết Chúa và được rèn luyện nhân bản thông qua việc dạy dỗ từ quý thầy, quý soeur, quý giáo lý viên, giờ đây các bạn cũng được mời gọi hãy ra đi loan báo Tin Mừng Tình Yêu Chúa và làm chứng cho Chúa Giê-su qua cuộc sống đời thường của mình.

Sau khi kết thúc Thánh lễ là phần trao thưởng cho những cá nhân đạt kết quả Nhất, Nhì, Ba, Hạnh Kiểm, Chuyên Cần cho những em đạt thành tốt trong năm học vừa qua. Ước mong với những gì các em đã được học, đã được rèn luyện, các em sẽ áp dụng, nhất là trong ngày trại hè Tổng kết năm học lần này, để qua những trò chơi, những phần thi các em cùng cho những người khác thấy hình bóng Chúa hiện diện nơi hành động của mình, qua lời nói nhẹ nhàng, sự nhường nhịn, vâng lời và yêu thương, đùm bọc nhau trong mọi sự.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu, xin Chúa thương chúc lành và cho các em một ngày trại được tràn đầy niềm vui trong Chúa. Amen.

Trà Kiệu, 18/6/2023

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply