Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Mừng kính Thánh Đaminh Savio – Quan Thầy của Ban Lễ Sinh, 06/5/2019

Sáng sớm hôm nay – 06/5/2019, tại linh đài Bửu Châu, cộng đoàn dân Chúa cùng quây quần bên Mẹ để mừng kính Thánh Đaminh Savio và cũng là quan thầy của Ban Lễ Sinh giáo xứ.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, đại diện Lễ Sinh lược lại tiểu sử của Thánh Quan Thầy để cộng đoàn cùng suy ngẫm về đời sống thánh thiện của Đaminh Savio và chuẩn bị tâm tình hiệp dâng Thánh lễ mừng kính ngài.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Gioan nhắc lại: với những ý nghĩa mà cộng đoàn đã được nghe lúc trước lễ, Đaminh Savio quả thật là một vị Thánh yêu mến Thánh Thể hết mình. Mừng lễ bổn mạng các em lễ sinh hôm nay, chúng ta hãy cầu nguyện cho các em có chỗ đứng cần thiết trong Giáo Hội và dấn thân phục vụ hơn nữa. Chúng ta cũng không quên cầu nguyện cho gia đình của các em để quý phụ huynh biết nâng đỡ con cái mình dấn thân cho Chúa hơn.

Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha Gioan chia sẻ: cho dù ở bất cứ thời đại nào, hiệu ứng đám đông đều có những ảnh hưởng mạnh mẽ. Trong đời sống, chúng ta cần có đám đông để nâng đỡ đức tin mỗi khi gặp gian nan, thử thách, nhưng cũng có đám đông khiến cho đức tin của người tín hữu trở nên hời hợt vì chỉ biết chạy theo những thú vui chóng qua của trần gian. Hãy cầu nguyện cùng Chúa Giêsu ban cho mỗi người niềm tin rõ ràng, cụ thể hơn, để đến với Chúa và trở về với anh chị em, sống đời sống yêu thương và phục vụ như Đức Kitô. Hãy cầu nguyện cho các em lễ sinh có chỗ đứng trong Giáo Hội: trên và trước người khác, nhưng không vì vậy mà được quyền tự mãn, trên hết phải biết rằng mình được vinh dự hơn cả khi đứng kề cận bàn thờ Chúa, kề cận Thánh Thể Chúa. Nơi đó, khi phục vụ Thánh lễ, các em hướng về bàn thờ là thân thể Đức Kitô, hướng về Thánh Thể Chúa với tâm tình thờ phượng, yêu mến, để rồi sau đó, khi trở về với đời thường, các em có những ảnh hưởng tích cực đến mọi người xung quanh qua đời sống của mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, lần nữa cha Gioan và cộng đoàn cùng mừng lễ Quan Thầy của các em lễ sinh bằng tràng pháo tay thật to. Cha Gioan ngỏ lời cảm ơn các em đã hy sinh rất nhiều, dù trời nắng hay mưa, sáng sớm hay chiều tối, dù bận rộn công việc học hành… nhưng các em vẫn chu toàn bổn phận của mình. Nhân đây, ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý phụ huynh của các em đã tạo điều kiện và trên hết là đã ý thức được niềm vinh dự khi cho con cái của mình ở gần bàn thờ tôn vinh Thiên Chúa. Cha Gioan cũng khen các em đã giữ được sự thánh thiện, thanh khiết, đơn sơ… trong việc phục vụ Chúa và Giáo Hội mà không nhận bất cứ những món quà vật chất nào trong các dịp lễ lớn, như ngài đã từng giáo huấn. Các em đã làm tất cả là để phục vụ Chúa, chứ không phải vì mục đích nào khác. Ngài nhắn nhủ các em phải luôn nhớ điều Thánh Quan Thầy tâm niệm để sống tốt hơn, đó là: “Thà chết chứ không phạm tội”. Cha Gioan cũng không quên cảm ơn soeur phòng áo đã hướng dẫn, dìu dắt các em trong mọi sự.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Trà Kiệu và của Thánh Đaminh Savio cho các em có được tâm tình và được muôn ơn lành như lời bài hát “Ân Tình Cảm Tạ” mà chính các em lễ sinh là ca viên đã hát trong Thánh lễ sáng nay: “Này hồn con dâng hiến tình mến như khúc cảm tạ và niềm tin bao la như bài hát tiến dâng Ngài. Xin ân phúc mở rộng cho con đến gần Ngài, để đời con mãi mãi hát ca tạ ơn Chúa”. Amen.

Trà Kiệu, 06/5/2019

Photo Thông & Ephrem Huy

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:418505371094'.

Leave a Reply