IMG_4580.JPG - 270.86 kb
TTTM Trà Kiệu

Phái Bắc Dâng Hoa Kính Mẹ – Khai Mạc Tháng Hoa 2016

Như lời bài hát nào đó: “Mùa hoa đã tới, con hái hoa, con hái hoa dâng Mẹ yêu…”, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ lại được một dịp nữa để tỏ lòng mến yêu Mẹ trong tháng Hoa năm 2016 này. Vinh dự khai mạc tháng Hoa năm này được trao cho phái Bắc của giáo xứ. Ánh hoàng hôn chưa kịp chạm đến đài Mẹ là tiếng kinh đã vang vọng khắp cõi đất Chiêm thành năm nào. Sau phần kinh cộng đồng, cha quản xứ Gioan khai mạc tháng Hoa năm 2016. Qua đó, ngài mời gọi cộng đoàn hãy chiêm ngắm Đức Maria – Mẹ của Lòng Thương Xót, để từ đó bắt chước Mẹ và quyết tâm sống như Mẹ đã sống, qua giờ kinh liên gia trong tháng 5, cũng như những việc đạo đức hàng ngày.

Với chủ đề “Cùng với Mẹ Maria cảm nghiệm Lòng Thương Xót Chúa trong cuộc đời mỗi người chúng ta”, giáo khóm Bắc đã đưa cộng đoàn phụng vụ chìm đắm trong Lòng Thương Xót Chúa qua những điệu vũ đơn sơ, chân thành của các em nhỏ trong giáo khóm. Và khi ai đó, không đủ can đảm để đến với Chúa tỏ bày tâm tình của mình, thì giờ khắc này thật sự đưa lòng người chạm đến Lòng Thương Xót Chúa, qua những cử điệu tâm tình, chân thành của các em nhỏ – những trẻ luôn được Chúa mến yêu.

Sau phần dâng vũ, cộng đoàn phụng vụ cùng với cha chủ tế Gioan cùng hiệp dâng Thánh lễ khai mạc tháng Hoa năm nay. Trong phần phụng vụ Lời Chúa, cha chủ tế chia sẻ: Đức Maria đã được Thiên Chúa chuẩn bị mọi sự cách cẩn thận để đón nhận Con Thiên Chúa. Cả đời Mẹ luôn có Chúa trong tâm hồn và Mẹ luôn chia sẻ Niềm Vui ấy cho mọi người. Cuộc đời Mẹ là cuộc lên đường không ngơi nghỉ để mang Lòng Thương Xót của Chúa đến cho mọi người. Mẹ thấu hiểu Con Mẹ hơn ai hết. Mẹ luôn nhạy bén trước những nhu cầu của con người, như ở tiệc cưới Cana chẳng hạn. Trong tháng Hoa này, chúng ta hãy mời Mẹ về với gia đình mình để tỏ bày mọi tâm tình cho Mẹ, để được Mẹ chỉ bảo, qua đó mỗi gia đình sẽ cảm nhận sâu xa Lòng Thương Xót Chúa. Từ đó, mỗi người sẽ phản ảnh dung mạo Lòng Thương Xót Chúa cho bất cứ ai mỗi khi chúng ta gặp được.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Gioan ngỏ lời cảm ơn giáo khóm Bắc đã lo lắng, chuẩn bị mọi sự để cộng đoàn có được tâm tình sốt mến như ngày hôm. Trên cả những nguồn lực sẵn có, giáo khóm Bắc đã cho cộng đoàn phụng vụ thấy được tâm lực của mình qua tất cả mọi sự trong buổi lễ hôm nay. Ngài và cộng đoàn phụng vụ cùng vỗ một tràng pháo tay thật to để cảm ơn giáo khóm Bắc về mọi sự. Ngài cũng không quên cảm ơn ca đoàn Truyền Tin, Ban Âm Thanh Ánh Sáng đã góp phần làm cho ngày khai mạc tháng Hoa thêm phần long trọng bằng lời ca và công sức của mình. Ngài không quên nhắc nhớ cộng đoàn phụng vụ lần nữa: qua giờ kinh liên gia trong các buổi tối trong tháng Hoa này, là cơ hội để anh chị em đến với nhau, từ các thành phần trong gia đình từ già cho đến trẻ, cùng dâng lời kinh, tiếng hát tạ ơn và cầu xin Chúa. Qua đó, ơn Chúa chắc chắn sẽ tuôn đổ trên những ai có tấm lòng mến Chúa, yêu người như Người đã dạy.

Giờ khắc này, cha Gioan cũng mời gọi các bạn trẻ hãy quảng đại hy sinh chút thời gian để giúp ban Âm Thanh Ánh Sáng thu dọn những trang thiết bị đã góp phần lớn cho bầu khí trang nghiêm của Thánh lễ hôm nay. Thế nhưng cho đến khi người viết đi tập hát xong lúc 20h hơn thì các anh em trong ban Âm Thanh Ánh Sáng vẫn còn hì hà hì hục di chuyển các trang thiết bị về nhà thờ Chính. Đến đây, người viết chợt nhớ lại đợt trại Phục Sinh cho các em Giáo lý hôm 17/4 vừa qua: các anh đã vất vả bỏ công sức để lo lắng cho đợt trại có được sự thành công thế nào, nhưng lúc đó, anh dẫn chương trình cũng quên mất lời cảm ơn đến họ. May mà có cha quản xứ đã ngỏ lời cảm ơn, nếu không thì… bạc bẽo quá. Dịp đó, người viết cũng có cơ hội được tâm tình với các anh và được biết với các trang thiết bị được giáo xứ trang bị, các anh bỏ công sức ra để phục vụ giáo xứ mà thôi. Thế nhưng thời gian qua, ban Âm Thanh Ánh Sáng muốn có thêm 01 bộ đèn, với khoản tiền cỡ 3 triệu, để phục vụ cho giáo xứ trong các dịp lễ, sinh hoạt của giáo xứ… họ đã gõ cửa nhiều nơi và tiếng gõ ấy dường như rơi vào khoảng lặng dài đến hàng trăm nốt nhạc. Một ước mơ quá chính đáng, nhưng dường như ước mơ vẫn chỉ là ước mơ…. Nhân dịp này, người viết chỉ mong muốn được nói thay tâm tình của anh em ban Âm Thanh Ánh Sáng và mong rằng với tấm lòng quảng đại của nhiều người, tiếng gõ ấy sẽ có cái kết đầy hỉ hoan. Tin tưởng và phó thác mọi sự trong tay Chúa và Mẹ Trà Kiệu, mọi sự tốt đẹp cho đời sống đức tin sẽ được triển nở nơi mảnh đất ân tình này.

Lạy Chúa Giê-su, con tín thác vào Chúa!

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 30/42015

 

IMG_4580.JPG - 270.86 kb

 

IMG_4585.JPG - 268.63 kb

 

IMG_4591.JPG - 262.81 kb

 

IMG_4593.JPG - 249.44 kb

 

IMG_4599.JPG - 268.61 kb

 

IMG_4601.JPG - 238.93 kb

 

IMG_4608.JPG - 222.79 kb

 

IMG_4610.JPG - 295.57 kb

 

IMG_4613.JPG - 289.55 kb

 

IMG_4621.JPG - 218.54 kb

 

IMG_4625.JPG - 301.14 kb

 

IMG_4627.JPG - 256.81 kb

 

IMG_4637.JPG - 286.82 kb

 

IMG_4642.JPG - 257.27 kb

 

IMG_4647.JPG - 217.6 kb

 

IMG_4654.JPG - 194.52 kb

 

IMG_4656.JPG - 228.77 kb 

 

Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây: 

Leave a Reply