Tin Tức TTTM Trà Kiệu

48 em giáo lý Căn bản được rước Chúa lần đầu

Dưới sự hướng dẫn của anh chị giáo lý viên và quý soeur dòng Thánh Phaolô, hôm nay – Chúa nhật 13 thường niên C, 48 em lớp giáo lý Căn bản đã vượt qua được đợt khảo giáo lý, kinh để lần đầu tiên được rước Chúa vào lòng.

Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan mời gọi 48 em cùng với phụ huynh, người đỡ đầu và cộng đoàn phụng vụ hãy cùng nhau tôn vinh Tình Yêu Thiên Chúa, thờ lạy Thánh Thể trong dịp mừng đại lễ hôm nay, đồng thời xin lỗi Chúa vì những thiếu sót của mỗi người để xứng đáng tham dự phụng vụ Thánh.

Trong bài giảng của mình, cha Gioan nhấn mạnh cùng cộng đoàn phụng vụ về Tình Yêu của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Thiên Chúa luôn thổn thức và chạnh lòng thương trước những nỗi lo, nhu cầu của con người. Ngài đã dạy bảo, hướng dẫn, làm phép lạ chữa lành và thậm chí hiến thân mình để làm giá cuộc cho muôn người, dẫu con người đầy tội lỗi và bất xứng. Cha Gioan khẳng định: dẫu con người có tội lỗi thế nào thì trong Thánh Tâm Chúa Giêsu vẫn luôn có chỗ đứng dành cho họ. Mừng kính Thánh Tâm Chúa hôm nay, xin Chúa ban cho các em rước lễ lần đầu, cũng như mỗi người có được trái tim biết thổn thức và yêu thương như Chúa để mỗi hơi thở, mỗi suy nghĩ, mỗi hành động… đều giống Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đại diện các em có lời cảm ơn đến quý cha, Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý soeur, quý anh chị giáo lý viên, quý phụ huynh… đã dành mọi sự tốt đẹp nhất để các em được hồng phúc rước Chúa về ở trong mình hôm nay. Những đóa hoa tuy nhỏ bé nhưng chất đầy tâm tình tạ ơn mà các em dành cho những người liên hệ.

Sau đó, cha quản xứ Gioan cho biết ngài cũng vui mừng không kém các em, cũng như bố mẹ các em trong dịp này, bởi điều này thể hiện sự trưởng thành trong đức tin của giáo xứ, bắt đầu dần dần từ chính các em thiếu nhi. Qua đây, ngài cũng ngỏ lời cảm ơn đến quý soeur, quý giáo lý viên đã đồng hành và hướng dẫn các em để các em được học biết Chúa, yêu Chúa nhiều hơn. Ngài ước mong, niềm vui được rước Chúa lần đầu hôm nay được kéo dài mãi trong suốt thời gian sắp đến bằng cách siêng năng tham dự Thánh lễ ngày thường, đặc biệt là Thánh lễ Chúa nhật. Ngài cũng lưu ý quý phụ huynh hãy sống đời sống đức tin trưởng thành và biết khuyên răn, nhắc nhở con cái mình với chính đời sống gương mẫu của mỗi người. Ngài cầu chúc ơn Chúa lớn lên từng ngày trên các em và trên mỗi người.

Dịp này, quý phụ huynh có chút quà nhỏ gởi đến con cái của mình để với những tràng hạt nhỏ cùng với Lời Chúa trên tay, các em ngày càng học biết Chúa nhiều hơn và bắt chước Chúa trong mọi sự.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu cầu bầu, nâng đỡ, dạy đỗ, hướng dẫn các em trong mọi sự như Mẹ đã từng hướng dẫn hài nhi Giêsu xưa, để các em mỗi ngày được giống Con Mẹ hơn giữa biển đời đầy những cám dỗ hôm nay. Amen.

Trà Kiệu, 30/6/2019

Ephrem Huy

Leave a Reply