Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ Chúa Nhật Phục Sinh, 17/4/2022

Sau khi đã cùng nhau chuẩn bị tâm hồn trong Tuần Thánh, nhất là Tam Nhật Thánh vừa qua, sáng sớm hôm nay, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng quây quần bên các vị mục tử của mình để cử hành đại lễ Chúa Nhật Phục Sinh – đánh dấu cuộc vinh thắng khải hoàn của Đức Ki-tô trước sự dữ, tội lỗi và cái chết.

Bắt đầu Thánh lễ, cha chủ tế Đa-minh đã nhấn mạnh lại đại lễ Phục Sinh là cao điểm của niềm tin Ki-tô giáo. Trong niềm xác tín đó, ngài mời gọi mỗi người hãy vui mừng trong Đức Ki-tô Phục Sinh và gắn kết đời mình với Chúa để sau này được phục sinh vui hưởng nước thiên đàng sau này với Ngài.

Trong bài giảng của mình, cha Đa- minh đã chia sẻ về hình ảnh nấm mồ – nơi chỉ thấy sự chết chóc, nơi cái chết thống trị, thế nhưng từ chính nơi chết chóc ấy, Đức Ki-tô đã công bố Tin Mừng Phục Sinh của Ngài. Sự Phục Sinh của Chúa giúp cho mọi người Ki-tô hữu vui mừng xác quyết rằng: sự chết không phải là hết, nhưng qua cái chết, con người cũng sẽ được phục sinh hưởng phúc vinh quang cùng Người. Từ đó, cha Đa-minh mời gọi mỗi người hãy đặt niềm tin và hy vọng vào Đức Ki-tô Phục Sinh, nài xin Ngài nâng đỡ giúp mỗi người vượt qua được cái tôi ích kỷ, nhỏ nhen để biết yêu thương nhau; vượt qua những thù hận, giận hờn để biết tha thứ; vượt qua những khó khăn, gian khổ để biết dấn thân, nhờ đó mỗi người được đầy tràn Niềm Vui và sự Bình An của Chúa Phục Sinh.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Đa-minh mừng lễ Chúa Phục Sinh đến cộng đoàn phụng vụ đang hiện diện đông đảo nơi sân me nhà thờ Chính và mời gọi mỗi người cũng hãy chúc mừng nhau bằng một tràng pháo tay. Ngài ước mong, mỗi người hãy biết quảng đại, dấn thân chia sẻ Niềm Vui Chúa Phục Sinh đã được lãnh nhận cho anh chị em chung quanh.

Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể từ cha chủ tế Đa-minh, cùng với tâm tình hân hoan từ ca đoàn Tê-rê-sa và cộng đoàn phụng vụ được thể hiện qua bài ca hiệp lễ: “Chúa nay thực đã phục sinh. Alleluia. Alleluia. Ngài từ trong kẻ chết sống lại. Al-lê-lu-ia, Al-lê-lu-ia. Và niềm vui tràn lan nơi nơi…”

Trà Kiệu, 17/4/2022

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply