TTTM Trà Kiệu

Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 2012

Thánh Lễ Khai Mạc Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu

      Đúng vào lúc 17h15, Linh mục chánh xứ, cha Phaolô Đoàn Quang Dân, đã nói lời khai mạc Đại Hội: “Đại hội là kết tinh của những lời kinh, những tràng hoa, những hy sinh cố gắng của đoàn con Mẹ tại khắp các giáo xứ của giáo phận trong tháng hoa.

Sự hiện diên của chúng ta chiều nay và ngày mai tại mãnh đất linh thiêng này được dẫn dắt bởi chính lòng yêu mến Đức Mẹ. Nơi đâu có Mẹ, nơi đó có con và nơi đâu có con thì Mẹ cũng hiện diện ở đấy để chia sẻ và ban ơn cho con mình. Chúng con xin phó thác mọi ước nguyện, mọi lo toan, mọi cố gắng cho Mẹ. Xin Mẹ cầu bầu cùng Thiên Chúa Ba Ngôi tiếp tục ban cho mỗi người, mỗi gia đình những ơn huệ cần thiết. Trong tâm tình đó kính mời cộng đoàn đứng lên đi vào cử hành phụng vụ Thánh Thể.”

     Thánh lễ có 6 linh mục  đồng tế do linh mục tân Tổng đại diện, cha Phaolô Trần Quốc Việt làm chủ sự. Khi thánh lễ bắt đầu cũng là lúc mây đen giăng kín bầu trời, báo hiệu một cơn mưa giông. Thế nhưng dường như không ai quan tâm đến, thánh lễ vẫn diễn ra một cách trang nghiêm và mây đen cũng dần tan. Kết thúc thánh lễ là bài dâng hoa “Mẹ đứng đó” ôn lại kỷ niệm cách đây 127 năm Đức Mẹ hiện ra che chở giáo dân Trà Kiệu và cũng suốt 127 năm qua Mẹ cũng vẫn đứng đó, trên nóc nhà thờ, để dẫn dắt con cái Mẹ ngày nay. Thánh lễ kết thúc vào lúc 18h30.       

   Lúc 19h30, bà con giáo dân trong giáo xứ, bà con Trà Kiệu từ khắp mọi miền đất nước và ở hải ngoại, bà con hành hương từ hai miền Nam Bắc tập trung quanh Đền Đức Mẹ tại Thạnh Quang, mỗi người nhận lấy đèn nến và tham gia rước kiệu Mình Thánh Chúa lên nhà thờ chính, đoàn kiệu tiến hành nghiêm trang, ca đoàn và đội kèn tây luân phiên hát và thổi những bài hát về Thánh thể. Linh Mục Antôn Trần Văn Trường chia sẽ với tất cả mọi người về đề tài “Đức Maria và Thánh Thể”. Cuộc kinh nghinh kiệu Mình Thánh Chúa kết thúc vào lúc 21h00. 

Lưu Văn Thiên

 

Xem thêm hình ảnh tại đây

Leave a Reply