Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn 18 năm hồng ân linh mục của cha quản xứ Gioan.

Tiếp nối tâm tình tạ ơn hôm 20/6 vừa qua của quý cha khóa I Đại Chủng VIện, hôm nay – 22/6/2019, cộng đoàn dân Chúa xứ Trà cùng quây quần bên vị chủ chăn đáng kính của mình để hiệp ý với ngài dâng lời tạ ơn Thiên Chúa nhân dịp 18 năm lãnh nhận hồng ân linh mục.

Mở đầu thánh lễ, cha Gioan gợi lại kỷ niệm của ngày 22/6/2001: lúc ấy, Đức Cha Phaolô Tịnh Nguyễn Bình Tĩnh đã đặt tay phong chức cho 8 thầy phó tế tại nhà thờ Chính Tòa, trong đó có cha Gioan bây giờ. Và hôm nay, tròn 18 năm đời linh mục, Cha Gioan dâng thánh lễ để tạ ơn Chúa đã ban thánh chức cho một người như bao người để chu toàn sứ vụ Chúa trao; để xin lỗi Chúa về những thiếu sót trong quãng đời linh mục; để cầu nguyện cho những ân nhân, thân nhân đã cầu nguyện, nâng đỡ ngài trên hành trình ơn gọi và cầu nguyện cho những linh hồn đã khuất trong giáo xứ. Ngài cũng mời gọi cộng đoàn phụng vụ hiệp lời cầu nguyện cho ngài để chu toàn thánh chức cho đến trọn đời.

Trong bài giảng của mình, cha Gioan đã chia sẻ tâm tình của một người giáo dân gởi cho vị mục tử của mình, để từ đó biết rằng: linh mục cũng là người như bao người khác. Họ có những thiếu sót, bất toàn, yếu đuối… như bao người, nhưng lại được “thần thánh hóa”, được đặt nhiều hy vọng … trên nhiều người. Chia sẻ như vậy để mọi người có cái nhìn cảm thông, nâng đỡ, cầu nguyện, tôn trọng, cộng tác, tôn kính, vâng phục các ngài khi thi hành sứ vụ mà Chúa và Giáo Hội trao phó. Xin hãy đồng hành với các ngài bằng những điều như vậy hầu giúp đời sống Giáo hội được phong nhiêu và thăng tiến.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha Gioan ngỏ lời cảm ơn quý soeur 2 dòng, Hội đồng mục vụ giáo xứ, bà con giáo dân đã hiệp ý cầu nguyện cho ngài trong những ngày vừa qua: tam nhật, tạ ơn cùng 8 cha bạn và chính lễ hôm nay. Ngài cũng không quên cảm ơn soeur phòng áo, Ban lễ sinh, Ban âm thanh, các ca đoàn: Têrêsa và Cecilia đã chu toàn phận vụ của mình trong các Thánh lễ tạ ơn dịp này. Và cuối cùng, ngài ngỏ lòng biết ơn đến anh chị em giáo dân giáo xứ Phú Thượng cũng đã hiện diện trong Thánh lễ sáng nay để cầu nguyện cho ngài.

Thánh lễ kết thúc trong lời ca nói thay tâm tình của bao người: “Chúng con xin tạ ơn Chúa uy quyền toàn năng. Tình Yêu Chúa nào biết chi báo đền… Ngàn phúc ân vẫn nhờ Mẹ, ngàn khổ đau cũng nhờ Mẹ, nhờ Mẹ thương dâng Chúa trót đời tạ ơn”. Sau Thánh lễ, đoàn chiên cùng vị mục tử của mình quây quần trước tiền đường để dùng chút điểm tâm buổi sáng trong tình cha con. Ước mong những tâm tình này luôn theo mỗi người để với bổn phận của mình, mỗi giáo dân luôn biết yêu mến, bênh vực, cầu nguyện, giúp đỡ, cộng tác và vâng phục đấng chủ chăn trong việc mở rộng nước Chúa và loan báo Tin Mừng.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 22/6/2019

Leave a Reply