Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ tạ ơn mừng 18 năm hồng ân linh mục của quý cha khóa I Đại Chủng Viện.

Như đã được thông báo, chiều hôm nay – 20/6/2019, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ Trà Kiệu cùng quy tụ về nhà thờ Chính để hiệp lòng tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Trà Kiệu cùng với 08 cha khóa I Đại Chủng Viện (ĐCV) trong dịp mừng 18 năm hồng ân linh mục: 22/6/2001 – 22/6/2019.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ (HĐMV) giáo xứ ngỏ lời chào đến cha Tổng Đại Diện Bonaventura (TĐD), quý cha khóa I Đại Chủng Viện và quý cha đồng tế. Qua đó, ông thay mặt cho giáo xứ gởi lời chúc mừng đến quý cha khóa I ĐCV, trong đó có cha quản xứ Gioan đáng kính. Tiếp lời vị đại diện HĐMV, cha chủ tế Phêrô – Phó giám đốc ĐCV thay mặt quý cha mừng lễ hôm nay, ngỏ lời chào đến cha TĐD, quý cha đồng tế, quý soeur, quý thầy, quý HĐMV cùng quý anh chị em hiện diện trong Thánh lễ. Ngài chia sẻ: một lần nữa 8 anh em linh  mục có cơ hội gặp nhau tại giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu – một nơi thật đặc biệt với các ngài. Với bao tâm tình ngập tràn lúc này, cha Phêrô xin mọi người hiệp ý cùng với quý cha đồng tế dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn liên lỉ, thứ đến là dâng quãng đường còn lại cho Chúa và xin lỗi Chúa với những thiếu sót trong 18 năm qua.

Sau phần công bố Tin Mừng (Mt 6, 7-15) từ cha phó Giuse, cha Bonaventura đã nhắc lại lời của các Tông Đồ xưa: “Thưa Thầy, xin dạy chúng con cầu nguyện” để nhắc nhớ mỗi người ý thức về việc cầu nguyện của mình. Đôi khi trong đời sống đạo, chúng ta lại cầu xin hơn là cầu nguyện. Từ đó, ngài nhấn mạnh: đừng lải nhải cầu xin như dân ngoại nhưng cầu nguyện với tâm tình: tạ ơn, phó thác, xin lỗi và xin ơn. Với kỷ niệm đáng nhớ khi ngài còn mục vụ ở giáo xứ Xuân Thạnh, kiêm Trung Phước: trong dịp đi thăm giáo dân ở Xuân Hòa, có người đã nói: ‘Chúng con không bỏ Chúa, bỏ cha; chỉ có các cha bỏ chúng con’. Từ đó, ngài nhắc nhớ mọi người, đặc biệt là quý cha mừng lễ hôm nay: Ơn gọi của chúng ta là làm cho nước Cha cả sáng và ngài phó thác anh em linh mục cho Mẹ Trà Kiệu, cũng như xin Mẹ đồng hành, hướng dẫn, an ủi các linh mục của Mẹ trong mọi sự như lời Mẹ đã hứa: “Các con chớ lo, này Mẹ con đây”.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, đoàn con đất Mẹ dâng lên quý cha những đóa hoa nhỏ bé nhưng chứa đầy tâm tình yêu mến dành cho các vị mục tử của mình. Đáp lại tâm tình đó, cha chủ tế Phêrô thay mặt quý cha liên hệ ngỏ lời cảm ơn đến các bậc ân sư, cha TĐD, cha phó Giuse, quý cha đồng tế, quý sơ, quý thầy, quý HĐMV và bà con giáo dân đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn cùng các ngài chiều nay.

Thánh lễ kết thúc với bao tâm tình được chia sẻ để mọi người luôn ý thức tạ ơn, chúc tụng Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh, biết xin lỗi Chúa vì những thiếu sót, những bất xứng của mình và biết xin Chúa nâng đỡ để sống xứng đáng với ơn gọi đã lãnh nhận, dẫu ở bất kỳ bậc sống nào.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 20/6/2019

Leave a Reply