Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh Lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ, Bổn Mạng Giáo Xứ 23/6/2017

Sau Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giê-su hôm qua, cộng đoàn dân Chúa đất Mẹ lại quây quần trong ngôi Thánh đường thân yêu của mình để mừng lễ bổn mạng của giáo xứ nhà: lễ Trái Tim Vô Nhiễm Đức Mẹ. Đoàn rước gồm quý chức trong Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo khóm dần tiến về cung Thánh trong tiếng hát dập dìu của ca đoàn Cecilia.

Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế Gioan mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy biết chiêm ngắm Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ: một Trái Tim luôn biết yêu Chúa hết lòng và yêu nhân loại không nguôi, để biết yêu mến Chúa hết lòng và nỗ lực sống theo gương Mẹ mỗi ngày.

Trong bài giảng của mình, cha Gioan chia sẻ không phải vô cớ mà phụng vụ Giáo Hội mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giê-su và Trái Tim Vẹn Sach Đức Mẹ liền kề nhau, bởi một Trái Tim luôn biết chu toàn sứ mạng mà Đức Chúa Cha trao phó và một Trái Tim luôn cộng tác với Thánh Ý của Thiên Chúa. Hai Trái Tim cùng hòa quyện vào nhau trong tâm tình yêu mến Thiên Chúa và yêu mến con người. Mừng lễ bổn mạng hôm nay, ngài mời gọi mỗi người hãy biết sùng kính, mến yêu Trái Tim Mẹ bằng việc tẩy trừ tội lỗi khỏi đời sống và cố gắng sống cháy lửa yêu mến Chúa và Mẹ bằng những việc cụ thể mỗi ngày.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội Đồng Mục Vụ thay mặt cho cộng đoàn ngỏ lời cảm ơn đến cha chủ tế, cha phó xứ, quý sơ cùng cộng đoàn phụng vụ đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho giáo xứ hôm nay. Đây cũng là dịp để mỗi người kiểm điểm lại bản thân, để từ đó ngày càng chu toàn bổn phận của mỗi người trong việc cộng tác xây dựng giáo xứ nhà.

Lần nữa, cha Gioan chúc mừng lễ bổn mạng của giáo xứ trong tiếng vỗ tay rộn ràng của cả cộng đoàn phụng vụ. Ngài cũng không quên chúc mừng quý ông chọn Thánh Gioan Tẩy Giả làm Thánh Quan Thầy và ngỏ lời chào đón đoàn hành hương đến từ Đắc Lắc cũng hiện diện trong Thánh lễ sáng nay. Kết thúc, ngài nhấn mạnh: mỗi người hãy xác định lại mình để biết rằng: chúng ta làm việc của Chúa chứ không phải làm việc cho Chúa, từ đó mỗi người hãy trở nên viên gạch sống động để xây dựng ngôi nhà Hội Thánh trong cách thế của mình, đừng để là đống gạch vô dụng giữa trần gian.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng xuống nhà thờ Hầm để cùng chung vui lễ bổn mạng của giáo xứ, cũng là lễ bổn mạng của mỗi gia đình bằng những ly café đậm đà và những cái bánh bao nóng hổi.

Nguyện xin Trái Tim Mẹ luôn thao thức và tuôn trào ơn lành trên mỗi gia đình giáo xứ chúng con, để mỗi người biết tri ân Mẹ, noi gương Mẹ và sống như Mẹ đã từng. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 24/6/2017

Leave a Reply