Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thứ Bảy Tuần Thánh & Canh Thức Vượt Qua 2019

Sau việc tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa và suy tôn Thánh Giá vào ngày hôm qua, sáng sớm hôm nay – Thứ Bảy Tuần Thánh, đoàn chiên xứ Trà tiếp tục tham dự Lễ Đèn Ba nguyện ngắm mười lăm sự Thương Khó Đức Chúa Giêsu và cùng với quý cha, quý sơ đọc Kinh Sáng Phụng Vụ

Đến chiều tối, lúc 19h30 cộng đoàn dân Chúa cùng tề tựu nơi lễ đài sân me để tham dự đêm Canh Thức Vượt Qua và Thánh lễ Vọng Phục Sinh. Khởi đầu là nghi thức làm phép Nến Phục Sinh, ca tụng Ánh Sáng và công bố Tin Mừng Phục Sinh với ý nguyện cho niềm khao khát Nước Trời cũng bừng lên thiêu đốt lòng mọi người và thanh tẩy muôn vàn tội lỗi, để mai sau mỗi người xứng đáng vào Thiên Quốc tham dự lễ ánh sáng muôn đời.

Tiếp đến là phần Phụng vụ Lời Chúa với các bài đọc trong sách Sáng thế, Xuất hành, Isaia, Rôma và Tin Mừng Luca. Trong phần giảng lễ, cha Gioan đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về tầm quan trọng của ánh sáng, để từ đó giúp mọi người nhận ra giá trị của ngọn lửa Phục Sinh đêm nay – chính là Đức Giêsu Kitô, nguồn Ánh Sáng Tình Yêu. Người Kitô hữu khi lãnh nhận bí tích Rửa tội đã được mặc lấy Ánh Sáng Đức Kitô và được mời gọi trở nên ánh sáng cho mình và soi sáng cho anh chị em xung quanh. Đức Kitô đã thực hiện cuộc Xuất Hành bằng việc đi từ cõi chết đến cõi sống để giải thoát con người khỏi sự dữ và tội lỗi, cha Gioan cũng mời gọi mỗi người hãy thực hiện cuộc xuất hành mới của đời mình để trở nên con người mới hoàn toàn thuộc về Đức Kitô và  phản chiếu Ánh Sáng Tình Yêu của Ngài.

Sau đó, cộng đoàn tiếp tục tham dự phần phụng vụ Thánh Tẩy với nghi thức làm phép nước và cùng nhau lặp lại lời tuyên hứa khi lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy.

Thánh lễ tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể và sau lời nguyện hiệp lễ, cha quản xứ Gioan đã ngỏ lời cảm ơn cha phó Giuse, Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý sơ, các ban ngành, đoàn thể đã cộng tác với ngài để có được Mùa Chay Thánh thật ý nghĩa và một Đại lễ thật sốt sắng, trang nghiêm. Dịp này, cha Gioan cũng mong muốn mỗi thành viên trong giáo xứ hãy mang “sự bận tâm” vào mình, để qua sự cộng tác của mỗi người Giáo Hội được hiệp nhất cách trọn vẹn hơn.

Thánh lễ kết thúc với phép lành trọng thể từ cha chủ tế và cộng đoàn cùng với ca đoàn Tổng Hợp cất cao lời ca: Lạy Nữ Vương thiên đàng, Mẹ hãy hỉ hoan vui mừng. Vì Chúa Cả thiên đình nay Người thực đã phục sinh. Alleluia. Alleluia. Alleluia.

Trà Kiệu, 20/4/2019

Photo Thông & Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply