IMG_4227.JPG - 239.01 kb
TTTM Trà Kiệu

Trại Phục Sinh của khối Xưng Tội Rước Lễ và khối Thêm Sức 17/4/2016

Sau thành công của đợt trại Vui dành cho các em giáo lý ở khối Hài Đồng vào dịp đầu tháng 01/2016, hôm nay – Chúa nhật 4 Phục Sinh, Cha quản xứ, cha phó xứ – kiêm đặc trách giáo lý và Ban Giáo Lý tiếp tục tổ chức đợt trại Phục Sinh cho khoảng 200 em giáo lý thuộc 2 khối Xưng Tội Rước Lễ và khối Thêm Sức. Đồng hành cùng các em giáo lý còn có các anh chị đồng hành thuộc xứ đoàn Gioan Bosco Trà Kiệu và các anh cựu trưởng Hùng Tâm Dũng Chí.

Sau Thánh lễ nhì dành cho thiếu nhi, các em giáo lý thuộc 2 khối trên với hành trang đã được chuẩn bị từ trước, tập trung trước tiền đường nhà thờ Chính theo 8 trại mà các anh chị giảng viên đã phân công. Vì bận công tác mục vụ nên cha nguyên phó xứ Phao-lô thay mặt cho quý cha đọc kinh khai mạc và có đôi lời chia sẻ cùng các em trại sinh. Tiếp đến là nghi thức chào cờ do các huynh trưởng Hùng Tâm Dũng Chí phụ trách.

Phần nghi thức và ổn định đã xong, mỗi lớp lên nhận phần ăn nửa buổi của mình để nạp lại năng lượng cho cuộc khởi hành tiến về đồi Mẹ Bửu Châu. Đến nơi, các trại sinh liền nhận lệnh và tiến hành phần thi cắm trại nhanh. Sau khi đã hoàn thành việc cắm trại, Ban điều hành đã đến viếng thăm từng trại để nghe các em giới thiệu về ý nghĩa của trại mình, cũng như chấm điểm trại theo các tiêu chí đã thống nhất.

Thấm thoát đã đến trưa, trời cũng khá dịu mát vì chắc chắn là được Chúa và Mẹ Trà Kiệu thương tình, nên cái oi nồng của mấy ngày trước đã vơi đi rất nhiều. Các em trại sinh cùng với các anh chị đồng hành, giáo lý viên cùng dùng cơm trưa với nhau ngay đất trại của mình.

Đến 13h30 các em nhận hiệu lệnh tập trung và tiến hành cuộc thi giáo lý Rung chuông vàng. Đi được hơn nửa chặng đường nhưng vì câu hỏi quá khó nên các em lần lượt rời sân chơi, thế là các Trưởng chủ nhiệm và anh chị đồng hành phải trải qua phần thi cứu trợ để tạo cơ hội cho các em được quay trở lại sân chơi Rung chuông vàng. Sau phần cứu trợ, các em tiếp tục phần thi đầy gay cấn và người xứng đáng rung chuông vàng trong đợt thi này là bạn Magarita Thái Hoàng Phương Trinh, thuộc trại An-tôn.

Nghỉ ngơi đôi lát, các trại sinh lại tiếp tục phần thi Trò chơi nhỏ. Nhìn các em hăng say vui chơi hết mình, khiến các anh chị đồng hành, giáo lý viên và cha quản xứ, ai ai cũng nở nụ cười tươi hơn bao giờ hết. Vui xuân không quên nhiệm vụ, sau phần thi Trò chơi nhỏ, các em tập trung trước trại của mình và dưới sự hướng dẫn của các sơ MTG, cùng các em đại diện, mọi người cùng lắng đọng và tâm tình với Chúa trong giờ thiêng liêng.

Sau giờ thiêng liêng, trời bỗng trở gió và tối hẳn, nhưng không sao, giờ cơm đến rồi, chúng ta cùng ăn tối thôi, để còn chuẩn bị các các hoạt động khác. Chơi hết mình, nên ai ai cũng ăn hết mình, cơm và đồ ăn không còn một chút dư thừa nào.

Lúc này, Chúa và Mẹ dường như muốn thử lòng của con cái các Ngài và trời bắt đầu lộp độp vài giọt mưa và dần dần nặng hơn. Ai ai cũng lo lắng vì nếu trời mưa nặng hạt thì chương trình văn nghệ và đốt lửa trại, cùng bao nhiêu công sức chuẩn bị sẽ uổng phí mất. “Các con chớ lo, này Mẹ con đây”, ta thầm thỉ, ta cầu nguyện cùng Chúa và Mẹ, gì gì thì Chúa và Mẹ cũng sẽ thương tình thôi. Và điều tất yếu phải xảy ra: “Ai xin thì sẽ được, ai gõ thì sẽ mở cho”, trời ngưng gió và tạnh hẳn cơn mưa. Tạ ơn Chúa và tạ ơn Mẹ!!! Thế là mọi người chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị từ 08 trại, bắt đầu là tiết mục đồng diễn của các em đồng hành, rồi đơn ca, song ca cho đến đồng diễn, rồi biểu diễn thời gian… Phải công nhận rằng: chỉ trong thời gian 01 tuần chuẩn bị mà các em đã biểu diễn một cách đơn sơ, đẹp và hay như vậy.

Trong lúc Ban điều hành tổng kết điểm cho đợt trại, đại diện Đồng hành đọc nhật ký trại cho toàn thể trại sinh. Tiếp đến là phần trao thưởng cá nhân xuất sắc đạt giải Giáo lý và các giải tập thể cho các trại, từ Cha sở, quý sơ, quý anh chị Giáo lý viên và Hùng Tâm Dũng Chí. Với những điểm mạnh riêng của mỗi trại, các trại đã xứng đáng lãnh nhận những phần thưởng cho riêng mình. Riêng giải toàn đoàn được cho trại An-tôn vì những bứt phá ngoạn mục của mình trong các phần thi.

Sau phần phát thưởng là nội dung mà các em mong đợi: đốt lửa trại. Các em cùng rước lửa và nhảy lửa một cách khí thế hừng hực chẳng khác gì ngọn lửa đang cháy bừng. Nhưng rồi cuộc chơi nào cũng phải đến giờ kết thúc, quý phụ huynh đã tham gia và đợi con cái tham gia đợt trại từ lúc 19h cho đến giờ: 21h. Các em cùng với cha quản xứ, quý sơ, quý giáo lý viên, anh chị đồng hành, quý phụ huynh… cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ Trà Kiệu sau một ngày trại đầy vui tươi và ý nghĩa. Sự quyến luyến thể hiện rõ trong cái nắm chặt tay khi mọi người cùng hát bài chia tay để kết thúc.

Xin được cảm ơn cha quản xứ, cha đặc trách giáo lý đã cùng với Ban giáo lý tổ chức cho các em đợt trại ý nghĩa này. Cũng xin được cảm ơn quý Hội Đồng Mục Vụ, quý sơ, quý cựu huynh trưởng Hùng Tâm Dũng Chí, các anh chị đồng hành, quý phụ huynh, quý ân nhân, ban âm thanh ánh sáng… đã tạo điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ để các em có được đợt trại như ngày hôm nay. Xin được tạ ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu đã gìn giữ các em một cách bình an trong suốt ngày trại này và xin Thiên Chúa – Đấng đầy lòng thương xót luôn ở cùng và ban muôn ơn lành trên tất cả những ai đang trực tiếp hay cộng tác trong công tác dạy dỗ đức tin cho con trẻ. Amen.

Ephrem Huy

Trà Kiệu, 17/4/2016

 

IMG_4227.JPG - 239.01 kb

 

IMG_4234.JPG - 211.42 kb

 

IMG_4242.JPG - 319.75 kb

 

IMG_4246.JPG - 281.85 kb

 

IMG_4251.JPG - 270.39 kb

 

IMG_4273.JPG - 294.15 kb

 

IMG_4278.JPG - 301.12 kb

 

IMG_4280.JPG - 243.24 kb

 

IMG_4288.JPG - 215.03 kb

 

IMG_4297.JPG - 309.07 kb

 

IMG_4320.JPG - 220.98 kb

 

IMG_4334.JPG - 172.24 kb

 

IMG_4342.JPG - 223.25 kb

 

IMG_4371.JPG - 210.01 kb

 

IMG_4429.JPG - 103.58 kb

 

IMG_4434.JPG - 223.36 kb

 

IMG_4454.JPG - 212.13 kb

 

IMG_4457.JPG - 171.78 kb

 

IMG_4461.JPG - 179.14 kb

 

 

 Xin mời xem hình đầy đủ với dung lượng lớn tại đây:

Leave a Reply