TTTM Trà Kiệu

Bổn Mạng Giáo Họ Phú Nham, Legio và Ca Đoàn Truyền Tin 2015

Sáng nay, lúc 04h45 ngày 25/3/2015, tại nhà thờ Chính, cha chủ tế Phaolô Thảo đã dâng Thánh lễ cùng cộng đoàn phụng vụ để mừng kính lễ Truyền tin – lễ mà ca đoàn Truyền Tin hát sáng nay, chọn làm bổn mạng. Ca đoàn Truyền Tin được thành lập từ năm 2003 bởi Đức Cha Giuse Châu Ngọc Tri, khi ngài còn làm quản xứ Trà Kiệu. Từ đó đến nay, với hơn 30 ca viên, ca đoàn Truyền Tin dưới sự hướng dẫn của các sơ dòng Thánh Phaolô vẫn luôn nhiệt tâm dùng lời ca tiếng hát của mình để phục vụ giáo xứ trong các Thánh lễ chiều thứ 7 trên đồi Bửu Châu và chiều Chúa Nhật thứ 2 trong tháng. Ngoài những Thánh lễ mà ca đoàn phụ trách, ca đoàn Truyền tin sẵn sàng phục vụ giáo xứ theo như yêu cầu của các đấng bề trên trong các dịp lễ khác ở tại giáo xứ hay các giáo họ xa xôi…

 

14h20 chiều nay, Legio mừng lễ Acies tại nhà thờ Chính với sự hiện diện của các cha linh giám: Gioan Nguyễn Văn Hoàng – quản xứ Trà Kiệu, cha Antôn Nguyễn Thanh Vũ – quản xứ Hòa Lâm và cha Anrê Phan Quang – quản xứ Xuân Thạnh. Sau phần chia sẻ Lời Chúa của cha Antôn Vũ, các “chiến binh” Legio đặt tay mình lên Hiệu Kỳ của hội và lặp lại lời hứa của mình trước “Nữ Tướng Maria” để minh chứng lòng trung thành với Mẹ: “Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ”. Ước mong lòng nhiệt thành, đạo đức của mỗi thành viên trong hội đoàn là sức mạnh để có thể lôi kéo được nhiều linh hồn lạc lối về với Chúa, dưới sự hướng dẫn của Mẹ Maria.

 

17h00 chiều nay, giáo họ Phú Nham cũng đã hân hoan mừng kính lễ Quan Thầy của mình với sự tham gia của hầu hết con dân trong giáo họ, cùng với sự hiện diện của các anh chị em giáo dân trong giáo xứ và các giáo họ lân cận. Mặc dù khó khăn về mọi mặt: chưa có được ngôi nhà nguyện, sống giữa một khu vực lương dân rộng lớn…. nhưng những điều đó không làm mai mọt đức tin của các tín hữu nơi đây. Và đó cũng là điều mà cha chủ tế Gioan lưu ý với giáo họ: làm sao tinh thần của lễ Truyền Tin này thắm đẫm trong mỗi người nơi đây, để từ đó sứ mệnh truyền giáo được thực hiện nơi mỗi giáo dân ở đây. Cuối Thánh lễ là phần trao quà cho các em học sinh trong giáo họ đã học giỏi cả Giáo lý, cũng như văn hóa – đây là điểm nhấn nổi bật trong buổi cơm tối thân mật mà Giáo họ Phú Nham mến đãi cộng đoàn phụng vụ.

 

Xin “Chúa là sức mạnh con nương,

Cứu mau, lạy Chúa, xin đừng cách xa…

Con nguyện sẽ loan truyền danh Chúa

Cho anh em tất cả được hay,

Và trong đại hội dân Ngài,

Con xin dâng tiến một bài tán dương.

Hỡi những ai kính sợ Đức Chúa,

Hãy ca tụng Người đi!

Hỡi toàn thể giống nòi Gia-cóp,

Nào hãy tôn vinh Người!

Dòng dõi Ít-ra-en tất cả,

Nào một dạ khiếp oai!

Bởi vì Chúa đã chẳng coi thường,

Chẳng kinh miệt kẻ nghèo hèn khốn khổ,

Cũng không đành ngoảnh mặt làm ngơ,

Nhưng đã thương nghe lời cầu cứu…”. Amen.

 

E.H

Trà Kiệu, 25/3/2015

 

 

 

Xin mời xem một số hình ảnh:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xin mời xem hình đầy đủ và dung lượng lớn tại đây:

Leave a Reply