Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Giáo xứ Phú Hương & La Nang dâng hoa kính Mẹ, 27/4/2019

Chiều thứ Bảy hôm nay – 27/4/2019, trong tinh thần hiệp thông và theo lời mời gọi của cha Gioan – Hạt trưởng hạt Trà Kiệu, giáo xứ Phú Hương và La Nang đã về bên Mẹ Trà Kiệu để dâng hoa kính Mẹ.

Sau khi kết thúc những chục kinh Mân Côi, đoàn con Mẹ đến từ 02 giáo xứ bạn đã tiến lên dâng Mẹ những cánh hồng chứa đựng cả tâm tình con thảo của mình. Tiếp đến, trong tư cách chủ nhà, các em thiếu nhi giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu  (TTTM TK) thay mặt cộng đoàn phụng vụ dâng lên Mẹ những vũ điệu đơn sơ thể hiện lòng tôn kính của đoàn con thơ với Mẹ Hiền kính mến của mình.

Mở đầu Thánh lễ đồng tế, bằng tràng pháo tay rộn rã, cha hạt trưởng Gioan thay mặt đoàn chiên đất Mẹ chào đón cộng đoàn anh chị em đến từ giáo xứ bạn và đặc biệt là cha chủ tế Đaminh Đặng Bá Linh – quản xứ La Nang, cha đồng tế Đaminh Phan Châu Bảo – quản xứ Phú Hương. Ngài tiếp lời: theo truyền thống tháng Hoa – tháng tôn kính Mẹ tại giáo xứ TTTM TK, đoàn con cái khắp nơi tìm về với Mẹ Trà Kiệu để tạ ơn và xin ơn. Dịp này cũng vậy, quý cha và cộng đoàn phụng vụ chiều nay tôn vinh Mẹ và hiệp dâng Thánh lễ để tạ ơn, cầu nguyện cho giáo phận, giáo hạt, giáo xứ và cho từng gia đình.

Tiếp lời cha hạt trưởng, cha chủ tế Đaminh ngỏ lời chào đến mọi người đang tụ họp nơi linh đài Bửu Châu và mời gọi mỗi người dâng lên Chúa, qua Mẹ, những lời ước nguyện của mọi gia đình, của mỗi người để xin Chúa thương đón nhận.

Trong phần giảng lễ, cha Đaminh đã nhắc nhớ mỗi người về sứ điệp Fatima: “Hãy năng lần hạt Mân Côi”, là lời cầu nguyện đơn giản, nhưng đem lại hiệu quả và nhiều ơn ích. Bằng những câu chuyện thực tế từ nhà khoa học Pascal cho đến chàng thanh niên Công giáo thời Đức quốc xã đã thể hiện niềm tin của mình qua việc lần chuỗi Mân Côi thế nào, thì ngài cũng cảnh báo về tình trạng lười biếng, lơ là, bỏ bê việc lần chuỗi Mân Côi tại các gia đình Công giáo để chạy theo những thú vui trần thế thế ấy. Ngài lưu ý những bậc phụ huynh phải giáo dục con cái, phải dạy con biết cách lần chuỗi Mân Côi hơn là tự phụ việc con cái có khả năng sử dụng các thiết bị điện tử một cách thuần thục như lướt web, chơi game, rành các ứng dụng trên điện thoại thông minh, lap top… Nếu mỗi người chúng ta đến với Mẹ để nguyện ước Mẹ nhận lời thì hiển nhiên Đức Mẹ cũng mong ước con cái mình lần hạt Mân Côi như vậy. Qua lời chuyển cầu của Đức Mẹ Trà Kiệu, xin Chúa ban cho mỗi gia đình chúng ta nhiều ơn lành và đặc biệt cho mỗi gia đình phải là một gia đình Công Giáo thực sự, ở đó mọi người biết cầu nguyện, lần hạt, giúp đỡ nhau và loan báo Tin Mừng cho anh chị em xung quanh bằng đời sống chứng nhân của mình.

Sau phần dâng vũ của giáo xứ bạn và trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Gioan lần nữa ngỏ lời cảm ơn đến quý cha và cộng đoàn 2 giáo xứ bạn đã chuẩn bị, lo lắng tất cả cho Thánh lễ hôm nay. Đáp lại công khó đó, giáo xứ nhà có chút quà mọn gởi cho giáo xứ Phú Hương và La Nang để tỏ lòng biết ơn của mình. Thay mặt cho cho 2 giáo xứ bạn, cha Đaminh Linh cũng ngỏ lời cảm ơn cha hạt trưởng, cha phó xứ Giuse, cũng như cha Đaminh Bảo đã tạo điều kiện và cộng tác để cộng đoàn có được thời khắc trang nghiêm và sốt sắng trong Thánh lễ chiều nay.

Nguyện xin Đức Mẹ Trà Kiệu luôn ban muôn ơn lành cho những ai chạy đến cùng Mẹ và xin Mẹ gìn giữ anh chị em giáo xứ bạn về lại quê nhà được bình an. Amen.

Trà Kiệu, 27/4/2019

Photo Thông & Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply