Giáo Phận Đà Nẵng Hành Hương Trà Kiệu Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Hội Bác Ái Vinh Sơn hành hương Đức Mẹ Trà Kiệu, 11/7/2020

Theo lịch phân chia của Giáo Phận, sáng hôm nay – 11/7/2020, Hội Bác Ái Vinh Sơn Ozanam hành hương Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu nhân dịp Năm Thánh 135 năm Đức Mẹ hiện ra nơi đây. Khi quý hội viên đã hiện diện đông đủ trong ngôi thánh đường năm xưa Mẹ hiện ra, vị đại diện Hội đã bắt kinh khai mạc và ngỏ lời chào đến cha linh hướng Vincent Ferrie (V.F) Nguyễn Công Chính, cha phụ tá An-tôn, cũng như giới thiệu từng chi hội đến từ các giáo xứ, giáo họ trong giáo phận. Thay mặt cho cha quản xứ Gioan, cha phụ tá An-tôn đã chào đón cha linh hướng V.F, cùng quý hội viên và nguyện xin Mẹ Trà Kiệu luôn đồng hành, nâng đỡ cha linh hướng cùng quý hội viên trên bước đường phục vụ của hội.

Trước khi bắt đầu giờ Hội thảo chuyên đề Mẹ Maria với linh đạo Bác Ái, cha V.F mời gọi mọi người cùng đứng để hát bài ca Xin Vâng: “Mẹ ơi đời con dõi bước theo Mẹ…”, rồi đến bài ca Chung Lời Tạ Ơn: “Trong hân hoan chúng con về đây, mang tin yêu mơ ước nồng say…”, hầu những lời cầu nguyện của mỗi hội viên được chạm đến Trái Tim nhân lành của Mẹ. Mở đầu buổi hội thảo, cha V.F chia sẻ những tin vui nho nhỏ cho anh chị em hội viên, nào là những món quà đến từ Đức Cha Giuse – Giám Mục giáo phận, từ các nhà hảo tâm ở phương xa và giáo họ Tam Lộc thuộc giáo xứ Tam Thành được nâng lên thành giáo họ biệt lập… Sau đó, ngài giải thích cho quý hội viện về ý nghĩa của việc mở Năm Thánh và dẫn vào lịch sử Đức Mẹ hiện ra tại Trà Kiệu để cứu nguy cho giáo dân nơi đây. Từ đó, cha V.F nhấn mạnh: giữa lúc hoạn nạn mà được cứu giúp thì hạnh phúc biết chừng nào. Ngài mời gọi mỗi hội viên hãy tín thác hoàn toàn vào Mẹ như giáo dân Trà Kiệu xưa để dâng lên những đau khổ của riêng mình, chắc chắn Mẹ sẽ giúp mỗi người vượt qua bởi Mẹ đã từng nói: “Các con chớ lo, này Mẹ con đây”. Có như vậy, mỗi hội viên mới đủ sức để hiệp thông, nâng đỡ nhau trên con đường phục vụ, làm việc bác ái một cách vô vị lợi.

Liền sau giờ hội thảo là Thánh lễ hiệp dâng với những ý nguyện: tạ ơn Thiên Chúa; cầu nguyện cho quý Đức Cha: Phê-rô Maria, Phanxicô Xavie, các linh hồn hội viên đã qua đời; cầu nguyện cho cha sở Gioan, cha phụ tá An-tôn cùng anh chị em hội viên được muôn phúc lành.

Trong bài giảng của mình, cha V.F kể lại câu chuyện người phụ nữ bị bệnh ung thư đã 8 năm ở Đức Trọng đã được ngài khuyên đi hành hương Lộ Đức để cầu xin Đức Mẹ chữa lành, hiện giờ vẫn còn đang điều trị ở Mỹ. Mới đây, chị ấy có liên lạc với ngài và chia sẻ: dẫu con chưa hết bệnh, nhưng Chúa, Mẹ đã ban cho gia đình làm ăn phát đạt hơn, nhờ đó mới có kinh phí để duy trì việc chữa bệnh cho đến hôm nay. Từ đó, cha V.F nhấn mạnh rằng Chúa ban ơn cho mỗi người theo sự quan phòng của Ngài và mời gọi mỗi người cũng hãy biết tín thác hoàn toàn vào Chúa để tạ ơn Ngài trong mọi hoàn cảnh như chị phụ nữ kể trên. Hãy cầu nguyện với niềm tin tuyệt đối nơi Đức Mẹ. Hãy noi gương và bắt chước các nhân đức của Mẹ: tin tưởng tuyệt đối vào Tình Yêu của Chúa; chắc chắn chúng ta không nhận được ơn này, thì cũng có ơn khác tuôn đổ trên mình.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Hội đã có lời cảm ơn đến cha V.F, cha An-tôn, cùng quý hội viên vì những công khó của mỗi người trong đợt hành hương về đất Mẹ lần này. Sau đó, cha V.F cũng ngỏ lời cảm ơn đến cha Gioan – Giám Đốc Trung Tâm Thánh Mẫu, cha phụ tá An-tôn, quý sơ Phao-lô, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ đã tạo điều kiện để Hội có thể về hành hương và sinh hoạt trong dịp này.

Sau Thánh lễ, Hội có cuộc họp Liên Ban Chấp Hành Vinh Sơn miền Đà Nẵng để bầu ban chấp hành mới, nhiệm kỳ 2020 – 2023, sau đó dùng cơm trưa huynh đệ với nhau tại nhà dòng Mến Thánh Giá.

Nguyện xin Mẹ Trà Kiệu tuôn đổ muôn ơn lành trên cha linh hướng F.V và quý hội viên để qua đó người nghèo được nâng đỡ và thăng tiến hơn về mọi mặt. Amen.

Trà Kiệu, 11/7/2020

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply