Tin Tức TTTM Trà Kiệu

Thánh lễ chào đón cha tân phụ tá Giuse Nguyễn Đình Thiên Ân, 06/10/2022

Như thông báo của Tòa Giám Mục, lúc 17h30 chiều hôm nay: 06/10/2022, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Trung Tâm Thánh Mẫu Trà Kiệu (TTTMTK) cùng tề tựu trong ngôi Thánh đường thân yêu của mình để chào đón cha tân phụ tá Giuse Nguyễn Đình Thiên Ân.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, thay mặt cho giáo xứ TTTMTK, cha Simon ngỏ lời chào đến cha Tổng Bonaventura, cha Hạt trưởng Philipphê, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân của cha tân phụ tá, cùng cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Hà Lam – nơi cha tân phụ tá từng mục vụ. Tiếp đến, cha Giuse – Quản lý Tòa Giám Mục công bố văn thư bổ nhiệm cha tân phụ tá Giuse trước cộng đoàn phụng vụ. Sau đó, cha Tổng đại diện thay mặt Đức Cha Giuse giới thiệu cha tân phụ tá Giuse với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ TTTMTK. Đưa cha tân phụ tá Giuse về đây, cha Tổng nhắc lại ý muốn của Đức Cha Giuse, đó là (i) để đáp ứng nhu cầu mục vụ của giáo phận và giúp cha tân phụ tá Giuse có thêm kinh nghiệm mục vụ trong đời linh mục của ngài; (ii) cầu chúc cho cha tân phụ tá có được tinh thần hy sinh, nhiệt huyết, vui vẻ, khiêm tốn khi mục vụ nơi đây. Với cộng đoàn dân Chúa giáo xứ sở tại, cha Tổng mong quý cha và mọi người đón nhận cha tân phụ tá và cộng tác với ngài trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương. Riêng với cha tân phụ tá, dựa vào cuộc nói chuyện trước đó, cha Tổng nhắc nhớ ngài hãy nhận lấy “diễm phúc” này để hy sinh, nhiệt tâm, vui vẻ, khiêm tốn mục vụ tại linh địa này theo như ý muốn của Đức Cha Giuse.

Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng chia sẻ thật là diễm phúc khi Thánh lễ chào đón cha tân phụ tá Giuse trùng vào ngày thứ Năm đầu tháng – ngày Giáo hội cầu nguyện cho các linh mục của Chúa. Từ đó, ngài mời gọi cộng đoàn phụng vụ hãy cầu nguyện cho các linh mục luôn biết trung thành phục vụ Chúa và Giáo Hội trong tinh thần tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa.

Sau phần công bố Lời Chúa từ cha tân phụ tá Giuse, cha Tổng đã chia sẻ cùng cộng đoàn phụng vụ về 02 điểm: (i) Sứ vụ tư tế của người giáo dân – Ở đó, ngài nhắc nhở cộng đoàn phụng vụ khi tham dự Thánh lễ, hãy biết chuẩn bị “của lễ” chân thành của riêng mỗi người để kết hợp với hy tế Đức Ki-tô và cùng với anh chị em, với linh mục chủ tế dâng lên Thiên Chúa Cha; (ii) Thái độ khi cầu xin ơn Chúa: hãy tin tưởng rằng Chúa luôn thương yêu ta theo cách riêng của Ngài và kiên nhẫn nài xin Chúa trong sự tín thác.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha tân phụ tá ngỏ lời cảm ơn đến Đức Cha Giuse, cha Tổng, cha Giám đốc TTTMTK, cha Hạt trưởng, quý cha, cộng đoàn dân Chúa giáo xứ TTTMTK & giáo xứ Hà Lam đã yêu thương, đồng hành, nâng đỡ, đưa tiễn và đón nhận ngài. Ngài cầu chúc cho mỗi đấng bậc, mỗi cộng đoàn được tràn đầy ơn lành của Chúa và xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho ngài trong sứ vụ mới ở nơi đây.

Thay mặt cho giáo xứ, ông Chủ tịch Hội đồng mục vụ giáo xứ ngỏ lời cảm ơn đến Đức Cha Giuse, cha Tổng, quý cha, quý giáo dân giáo xứ Hà Lam, quý thân nhân của cha tân phụ tá vì bao ân tình mà các đấng bậc đã dành cho giáo xứ nhà cũng như với cha tân phụ tá. Hướng về cha tân phụ tá Giuse, ông ngỏ lời cảm ơn ngài vì đã vâng phục Đấng Bản Quyền về đây để cùng gánh vác công việc mục vụ với cha quản xứ Simon hầu xây dựng giáo xứ vững mạnh hơn. Với cha cựu phụ tá Đaminh, ông ngỏ lời tri ân ngài vì đã cộng tác phục vụ giáo xứ trong suốt thời gian qua và cầu chúc ngài được tràn đầy ơn Chúa và Mẹ Trà Kiệu trong sứ vụ mới.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và cầu chúc cho các linh mục luôn tràn đầy ơn Chúa để trung thành phục vụ Chúa và Giáo Hội cho dầu ở bất cứ nơi đâu.

Trà Kiệu, 06/10/2022

Ephrem Huy

 
Google Photos Refresh Token invalid. Please authenticate from Photonic → Authentication.
Error encountered during authentication:
{
  "error": "invalid_grant",
  "error_description": "Bad Request"
}
See here for documentation.

Leave a Reply